Giáo Dục

Đối tượng nào sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Ai sẽ thi tốt nghiệp THPT lần 2? - Ảnh 1.

Các hội đồng thi đợt 2 sẽ phải thực hiện quy chế cụ thể và thông tin đến thí sinh như đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT – Ảnh: NAM TRẦN

Theo Hướng dẫn, các thí sinh được dự thi đợt 2 gồm các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không được dự thi đợt 1 hoặc chưa hoàn thành các bài thi của đợt 1 theo quy định; Thí sinh đã thi môn lần 1 nhưng không thể hoàn thành vì lý do khác (trừ thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi).

Như vậy, thí sinh dự thi lần 2 phải đáp ứng các điều kiện: đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, chưa bị kỷ luật đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT và chưa được ưu tiên xét công nhận tốt nghiệp THPT theo điều 37. của Quy chế thi.

Thí sinh đã thi đợt 1 mà chưa trúng tuyển thì không phải dự thi cả 4 bài mà được bảo lưu những bài đã thi, chỉ dự thi bài chưa thi đợt 1. Đối với những thí sinh không tham gia kỳ thi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 mà vì lý do khác thì phải có đơn đăng ký dự thi vòng hai, trong đó nêu rõ lý do không hoàn thành các bài thi ở vòng một.

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tính từ ngày 5 – 8/8 (thí sinh làm thủ tục dự thi) và ngày 6, 7/8, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học. Khoa học Tự nhiên và Xã hội, Ngoại ngữ.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo điều kiện thực tế, để tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi và công tác tổ chức kỳ thi, các sở Giáo dục thành lập Hội đồng coi thi để tổ chức coi thi tại địa phương hoặc có thể trao đổi, thống nhất chuyển thí sinh đi coi thi tại Hội đồng thi của địa phương khác.

Trường hợp điều động thí sinh dự thi tại hội đồng thi địa phương khác, Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi có trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến. đến dự thi để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi; đảm bảo việc đi lại, ăn ở đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, an toàn sức khỏe và ổn định tâm lý cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo việc luân chuyển thí sinh và phối hợp chặt chẽ với hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi để thực hiện các khâu tổ chức thi đợt hai.

Các hội đồng thi có thể phối hợp in sao đề thi để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi lần 2; Bộ Giáo dục sẽ xem xét hỗ trợ in sao đề thi cho các hội đồng thi dưới 500 thí sinh khu vực phía Bắc, nếu có yêu cầu.

Ai sẽ thi tốt nghiệp THPT lần 2? - Ảnh 2.

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đợt

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/doi-tuong-nao-se-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-20210720155240597.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button