Thế Giới

Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đứng nhất cả 5 bài thi

Báo QĐND dẫn lời Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Giám khảo cuộc thi “Bắn súng bắn tỉa” cho biết như vậy trong ngày đầu tiên của cuộc thi. Ngày 31/8, hai đội bắn tỉa của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam là Thăng Long và Long Bình đã thi đấu xuất sắc giành hạng nhất cả 5 lượt bắn ở Giai đoạn 1 – nội dung thi đấu “Bắn tỉa” trong khuôn khổ Đại hội thể thao quân sự quốc tế Army Games 2021 đang được tổ chức tại Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Trần Văn Bá, ở môn bắn súng cá nhân, đội tuyển Việt Nam có 3 xạ thủ lần lượt giữ các vị trí Nhất, Nhì và Ba.

Trong đó, ở lượt bắn thứ 7 “Kim tự tháp” – Trung úy QNCN Vi Thái Bình hiện đang tạm dẫn đầu bảng với thành tích 38’52 ”, đạt tổng 50 điểm ở cả 5 lượt bắn với mục tiêu từ 150m đến 500m. Xếp ngay sau là các xạ thủ của Uzbekistan và Nga.

Army Games 2021: Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đứng nhất cả 5 môn thi - 1

Xếp hạng các đội sau phần thi bắn súng cá nhân ở nội dung “Kim tự tháp”. (Ảnh: QPVN)

Ở bài bắn súng số 7 mang tên Kim tự tháp, các xạ thủ đến từ 8 đội thi, gồm: Việt Nam (2 đội thi đấu), Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan sẽ thực hiện 16 lượt bắn. ở 2 trường bắn.

Theo quy định của bài bắn súng bài 7, mỗi xạ thủ sẽ có 6 viên đạn với thời gian ngắm bắn không quá 3 phút. Xạ thủ có thể tùy ý chọn vị trí ẩn nấp để hạ gục 6 mục tiêu. Số điểm ghi được dựa trên số mục tiêu trúng đạn. Cụ thể, xạ thủ sử dụng súng bắn tỉa SVD Dragonov đã bắn các mục tiêu: Bia số 7 (mô phỏng người đứng) ở cự ly 500m; mục tiêu số 6 (mô phỏng người quỳ bắn súng) ở cự ly 300m; Bia 5a (mô phỏng mục tiêu ẩn) ở cự ly 150m; 2 tấm bia số 7 và số 5 ở cự ly 400 và 200m.

Army Games 2021: Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đứng nhất cả 5 môn thi - 2

Nội dung các bài bắn trong đề thi “Kim tự tháp”. (Ảnh: QPVN)

Tuy nhiên, Thiếu tướng Trần Văn Ba cho rằng, các đội tham dự cuộc thi năm nay cũng có chất lượng rất cao như Nga và Belarus. Vì vậy, những ngày thi đấu tiếp theo được dự báo sẽ rất hấp dẫn.

Hôm nay 1-9, các đội sẽ tiếp tục thi đấu Giai đoạn 2 – “Bắn tỉa” tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Hà Nội) với 4 bài tập bắn.

Việt Nam dẫn đầu chặng 1 nội dung “Vùng tai nạn”.

Cũng trong sáng nay 1/9, Ban giám khảo Hội thao quân sự quốc tế 2021 tại Việt Nam đã công bố kết quả chính thức Chặng 1 “Vượt chướng ngại vật đặc biệt”, nội dung thi “Vùng tai nạn”.

Cụ thể, vị trí dẫn đầu thuộc về đội Việt Nam, với thành tích chung cuộc chặng 1 lần lượt là 43 phút 5 giây. Tiếp theo là các đội: Nga với thành tích chung cuộc là 44 phút 3 giây; Belarus có thành tích 47 phút 54 giây; Lào đạt thành tích 65 phút 24 giây; Mali có thành tích 88 phút 19 giây.

Army Games 2021: Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đứng nhất cả 5 bài thi - 3

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên “vùng tai nạn”. (Ảnh: QĐND)

Đội chủ nhà Việt Nam có 2 đội thi đấu là Việt Nam 1 và Việt Nam 2. Tuy nhiên, chỉ có Đội Việt Nam 1 được tính.

.

Nguồn: https://vtc.vn/army-games-2021-doi-tuyen-ban-tia-viet-nam-dung-nhat-ca-5-bai-thi-ar634220.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button