Thể Thao

Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia lên đường sang Pháp tập huấn

Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ việt nam. Ảnh: Hoàng Linh / TTXVN

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng với kết quả tập luyện của toàn đội. Thời gian tập trung vừa qua của đội rơi vào thời điểm nắng nóng của Hà Nội nên ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Ban huấn luyện đã khắc phục bằng cách cho các cầu thủ tập sớm hơn vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi chiều. Toàn đội đã có hai tuần tập luyện thể lực và hai tuần chuẩn bị về chuyên môn. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản được đảm bảo và tương đối đầy đủ. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, cả đoàn sẽ chuẩn bị tốt hơn nữa.

Trong thời gian tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Đội tuyển nữ Quốc gia được bố trí thi đấu 3 trận giao hữu với các đối tượng khác nhau. “Thời gian gần đây, các cầu thủ vẫn đang trong thời gian tập nặng, rèn luyện thể lực với cường độ cao nên chân tay chưa được giải phóng, nhanh nhẹn. Qua các trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã đạt được khi xây dựng đội hình, chiến thuật ”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sang Pháp tập huấn và tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Ba nữ cầu thủ trẻ không có tên trong danh sách gồm: Thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Thu Phương và Phương Thảo. Nhận xét về các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung cho biết: Các cầu thủ trẻ ngày càng tiến bộ hơn trước. Các em đã thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện về nội dung huấn luyện vừa qua và bước đầu hiểu được các thao tác trong huấn luyện ở đội. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vàng, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều đã tiến bộ nên tôi quyết định chọn họ thi đấu lần này.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Pháp vào tối ngày 27 tháng 6. Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Pháp, đội tuyển sẽ di chuyển thẳng sang Philippines vào ngày 2 tháng 7, chính thức tham dự VCK nữ Đông Nam Á 2022. Giải vô địch bóng đá.Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/doi-tuyen-bong-da-nu-quoc-gia-len-duong-sang-phap-tap-huan-20220627210007549.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button