Thể Thao

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có kỳ tập huấn rất thành công tại Hàn Quốc

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã bố trí cho đội tuyển Việt Nam tập luyện và thi đấu tại các thành phố Goyang (tỉnh Gyeonggi), thành phố Paju (tỉnh Gangwon) và cố đô Gyeongju. Kết thúc buổi tập ngày 21/4, trước khi đoàn về nước, phóng viên TTXVN tại Seoul đã có cuộc trao đổi với HLV Mai Đức Chung.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung. Ảnh: Đức Hùng

Xin ông cho biết kết quả của đợt tập huấn quan trọng tại Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 lần này?

Đợt tập huấn này tại Hàn Quốc đã diễn ra rất thành công. Thành công bước đầu về phía các bạn đã tạo điều kiện tốt cho các cầu thủ của chúng ta tập luyện và thi đấu. Thành công thứ hai về mặt đội tuyển bóng đá nữ của chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Chúng tôi đã thi đấu 4 trận, 2 trận gặp Đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc, 1 trận gặp đội hạng nhì của câu lạc bộ và một trận gặp Đội Đại học Hàn Quốc.

Tôi nghĩ những môn này rất hay và phù hợp với chúng tôi, trước khi chúng tôi tham dự SEA Games. Thành tích cũng rất tốt: sau 4 lượt trận, chúng ta thắng 2, hòa 1 và thua 1. Đó là kết quả không tồi với chúng ta bởi bóng đá nữ của chúng ta vẫn đang phát triển và khu vực Đông Nam Bộ. Châu Á, nơi trình độ nhìn chung còn thấp so với khu vực và thế giới. Được thi đấu với đối thủ như Hàn Quốc là rất tốt, rất thành công đối với chúng tôi.

Ông đánh giá thế nào về sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc dành cho đội tuyển trong quá trình tập huấn, chất lượng các trận đấu mà phía Hàn Quốc sắp xếp cho chúng tôi và các cầu thủ của chúng tôi đã học được những gì? từ các cầu thủ Hàn Quốc?

Cơ hội thi đấu với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hàn Quốc là hiếm, hiếm thấy. Để mời một đội tuyển quốc gia của một quốc gia sang Việt Nam thi đấu là rất tốn kém và nếu trình độ không tương xứng thì họ không muốn đến. Thi đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc có trình độ cao đã giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều. Hai trận đấu với đội Hàn Quốc, một trận chúng ta thua 0-3, trận còn lại chúng ta thắng 3-2. Khi theo dõi thông tin, tôi thấy có tờ báo trong nước giật tít: “Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất ngờ thắng đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc”. Tôi cũng nghĩ đó là một điều bất ngờ.

Các cầu thủ nữ của chúng ta với tinh thần quật cường của nữ Việt Nam từ truyền thống tiếp tục phát huy quyết tâm thi đấu khi đối đầu với đối thủ mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Qua các trận đấu có thể thấy các bạn đã bố trí cho chúng tôi những đồ vật rất phù hợp và sân cũng rất đẹp. Trình độ của các cầu thủ Hàn Quốc rất cao, được đào tạo bài bản về kỹ chiến thuật. Các cầu thủ nữ Hàn Quốc có thể hình cao lớn, thể lực tốt và kỹ thuật cá nhân rất cao.

Qua các trận đấu, chúng tôi có thể học hỏi ở các bạn rất nhiều điều như trình độ kỹ thuật, tư duy chiến thuật, sức mạnh, thể lực, tốc độ. Trở về Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, chúng tôi áp dụng các trận đấu ở đây vào SEA Games để có kết quả tốt nhất.

Ông đánh giá thế nào về khả năng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bóng đá giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đặc biệt là giữa bóng đá nữ của hai nước?

Tôi cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều triển vọng. Chúng tôi đến đây muốn học hỏi các bạn, những trận đấu vừa qua chúng tôi không đặt nặng kết quả thắng thua mà đề cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc. Trình độ bóng đá của Hàn Quốc cao hơn Việt Nam rất nhiều nên chúng tôi muốn có các chuyên gia, huấn luyện viên người Hàn Quốc sang giúp đỡ về mặt kỹ thuật cũng như tập luyện thì chúng tôi sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Tôi nghĩ hai nước chúng ta cũng gần nhau về địa lý, tương đồng về văn hóa, cách nghĩ, Việt Nam – Hàn Quốc và con người châu Á nên dễ thông cảm và sẽ càng hợp nhau, ủng hộ nhau hơn.
Trong tương lai có thể tiến tới hợp tác trao đổi người chơi với nhau. Những cầu thủ giỏi của Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Đức… trước đây, Công Vinh và một số VĐV có thể được các CLB Hàn Quốc mời sang thi đấu để mở mang kiến ​​thức.

Các câu lạc bộ bóng đá nam Vleague của chúng ta cũng có thể mời các vận động viên, huấn luyện viên sang Việt Nam như hiện nay. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Hàn Quốc đến đây chơi bóng trong các câu lạc bộ của chúng tôi. Nếu đẩy mạnh được hợp tác và giao lưu quốc tế, tôi tin rằng ngành thể thao Việt Nam sẽ tiến nhanh hơn.

Chú thích ảnh
Thành phần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: Đức Hùng

Điều gì khiến bạn cảm thấy hào hứng nhất trong chuyến tập huấn này tại Hàn Quốc?

Điều thú vị nhất trong chuyến đi này là sự tôn trọng và lòng biết ơn. Trong đợt dịch khó khăn, nhiều nước không dám nhận đội tuyển Việt Nam vì sợ có dịch, nhưng riêng Hàn Quốc đã mạnh dạn nhận đội tuyển nữ Việt Nam sang đây tập huấn. Đó là điều rất đáng trân trọng và phải cảm ơn lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc. Lẽ ra chúng tôi phải cách ly 7 ngày, nhưng phía Hàn Quốc cũng tạo điều kiện, chúng tôi chỉ xét nghiệm, âm tính là tập. Đó là một sự ưu ái dành cho chúng tôi.

Thay mặt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam xin gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển tập luyện trong thời gian qua. Dù chỉ mới được nửa tháng nhưng chúng tôi đã đạt được kết quả rất tốt tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ mang những kết quả tốt đẹp đó, mang tình hữu nghị đó về để Việt Nam thi đấu ở SEA Games với thành tích cao nhất.

Cảm ơn rất nhiều.Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/hlv-mai-duc-chung-doi-tuyen-nu-viet-nam-da-co-ky-tap-huan-rat-thanh-cong-tai-han-quoc-20220421210835272.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button