Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam nhận ‘tối hậu thư’ từ FIFA, trong 3 ngày nữa phải có câu trả lời


Sau lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã xác định được đối thủ và lịch thi đấu sắp tới. Vào ngày 2/9 tới đây, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải đến làm khách của Ả Rập Xê Út và thi đấu trên sân của đội bóng này. Sau đó 5 ngày, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân Mỹ Đình để tiếp đón đối thủ Australia.

Đội tuyển Việt Nam nhận 'tối hậu thư' từ FIFA, 3 ngày nữa phải có câu trả lời 1
Bảng đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

Tuy nhiên, lịch trình này sẽ không thể thực hiện được trong tình hình hiện nay vì quy định cách ly y tế đối với những người từ nước ngoài trở về. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang xin cơ chế đặc thù để các đội bóng sang Việt Nam thi đấu cũng như các cầu thủ Việt Nam từ nước ngoài trở về không bị cách ly.

Theo đó, VFF sẽ có văn bản báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao, từ đó sẽ có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó sẽ xin phép Thủ tướng Chính phủ. chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an … phối hợp tạo cơ chế đặc thù cho VFF trong việc đón tiếp các đội tuyển cũng như khi đội tuyển Việt Nam trở về từ thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam nhận 'tối hậu thư' từ FIFA, 3 ngày nữa phải có câu trả lời 2
Theo quy định, người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly từ 14-21 ngày. Điều đó khiến các cầu thủ không kịp xếp lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có “tối hậu thư” gửi VFF về việc thông báo kế hoạch tổ chức các trận đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong thông báo này, FIFA yêu cầu VFF có câu trả lời về việc 16 tháng 7.

Nói về điều này, VFF chia sẻ: “Tiến độ dịch Covid-19 là rất phức tạp. Vì vậy, chúng ta phải chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết. Tất nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được việc này cần đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh ”.

Đội tuyển Việt Nam nhận 'tối hậu thư' từ FIFA, 3 ngày nữa phải có câu trả lời 3
Còn 3 ngày nữa đội tuyển Việt Nam mới biết mình có được thi đấu trên sân nhà hay không.

Trong trường hợp không thể thông qua cơ chế đặc thù, khả năng cao đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mất lợi thế sân nhà. VFF cũng đã tính đến việc chọn sân trung lập để thi đấu các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Địa điểm được VFF nhắm đến là Thái Lan khi quốc gia này có đặc điểm khí hậu tương đồng và rất gần Việt Nam. Ngoài ra, việc nhập cảnh vào Thái Lan sẽ không gặp nhiều khó khăn khi các cầu thủ đã được tiêm phòng đầy đủ và có giấy tờ xét nghiệm âm tính.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button