Thế Giới

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã vào Bán kết Tank Biathlon 2022

Tank Biathlon 2022: Hiệp 3 với những pha rượt đuổi mãn nhãn

Có vẻ như các đội đều đang để dành những thành phần tốt nhất của mình để “bùng nổ” ở vòng cuối nên đã cống hiến cho khán giả một cuộc đua ngoạn mục.

Nhìn lại hiệp 3, các đội đều có kết quả khá tốt. Các đội dẫn đầu như Nga, Trung Quốc, Belarusia, Kazakhstan vẫn giữ vững phong độ với kết quả toàn thắng sau 24 phút.

Đặc biệt, kíp 3 của đội xe tăng Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, đạt thành tích cao hơn nhiều so với 2 kíp trước và tạo được bước đột phá.

Rút kinh nghiệm từ các đội đi trước, đội 3 Việt Nam nhập cuộc bình tĩnh, tự tin và quyết đoán. Các quyết định của chỉ huy cũng như kíp trực được đưa ra rất nhanh chóng và được thực hiện nhanh chóng, dứt khoát với độ thành thạo và chính xác cao.

Trong đó xe trưởng Phùng Anh Cường bắn 12 ly 7 tiêu diệt mục tiêu số 25 rất tốt và rất nhanh. Đặc biệt, tài xế Chu Quốc Tuấn đã điều khiển xe rất dũng mãnh, tốc độ tối đa đạt 69 km / h. Anh cũng là người có bản lĩnh lái xe rất cao, hầu như không mắc lỗi kỹ thuật khi vượt chướng ngại vật.

Ngay cả khi súng PKT bắn hỏng, cả chỉ huy và kíp xe đã đưa ra quyết định rất nhanh chóng, dứt khoát: không chờ sửa chữa mà chấp nhận chạy luân lưu. Trên thực tế, đó là một quyết định đúng đắn.

Với những nỗ lực đó, đội Việt Nam 3 đã đạt thành tích 29’08 ”, cao nhất trong 3 đội và góp phần quan trọng đưa thành tích chung cuộc của đội là 1 giờ 16’38”, đứng thứ 8 toàn đoàn, trên Đội Kyrgyzstan 9’23 “.

Theo những gì đã được công bố trên bảng điện tử, đội tuyển Việt Nam đã giành vé vào bán kết Tank Biathlon 2022. Nếu kết quả chính thức thay đổi, sẽ khó cho đội Kyrgystan với tổng thời gian 105p31 ”. . lật ngược tình thế với Việt Nam (96p18 “).

Năm thứ hai tranh tài ở nhóm 1 Tank Biathlon, tranh tài với các đại đội đã sử dụng xe tăng T-72 nhiều năm trong biên chế mà không có xe tăng T-72, lọt vào bán kết là một thành tích. đáng khen ngợi của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam.

Đội xe tăng Việt Nam đã lọt vào bán kết Tank Biathlon 2022 - Xin chúc mừng - Ảnh 1.

Thành tích tạm ổn của các đội xe tăng tại Bảng 1 Tank Biathlon 2022 tính đến vòng cuối cùng đã kết thúc vào chiều nay, 21/8/2022.

Hy vọng về sự thay đổi thứ hạng trong Tank biathlon 2022

Ở vòng này, ngoài việc phải đối đầu với những đối thủ mạnh hơn, luật chơi và quy chế thi đấu cũng khó hơn. Đây là vòng loại “loại trực tiếp”, điều kiện thi đấu cũng đòi hỏi trình độ các đội cao hơn so với vòng loại.

Cụ thể, ở vòng bán kết và chung kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức “tiếp sức”. Nếu như ở vòng loại mỗi đội có 3 thuyền viên tham gia thì 3 đội này thi đấu riêng để tính thành tích cá nhân cho từng thuyền viên thì từ vòng bán kết cử 3 đội thi đấu nhưng cả 3 đội đều tranh tài. . cùng trên 01 bể.

Mỗi đoàn sẽ thi đấu 4 vòng trên đường lái xe với chướng ngại vật giống như ở vòng loại (trừ chướng ngại vật “rắn lượn”). Tuy nhiên, có một số khác biệt:

– Vòng 1: Đua xe tốc độ với chướng ngại vật nhưng không bắn.

– Vòng 2: Trong vòng đua, đạn pháo được bắn ra khi xe đang chạy ngang vào 3 mục tiêu ẩn Xe tăng (bia số 12). Số lượng đạn 3 viên. Nếu bạn bắn trượt mục tiêu, bạn phải chạy 3 vòng phạt.

– Vòng 3: Trong cuộc đua, có một điểm dừng bắn súng máy 12,7 mm vào các Mục tiêu Trực thăng ẩn (bia 25) và Pháo chống tăng (trượng 11). Cơ số đạn 20 viên. Thời gian không bị giới hạn. Nếu bạn bắn trượt một mục tiêu, bạn phải chạy 2 vòng phạt.

– Vòng 4: Trong cuộc đua, dừng bắn súng máy song song vào mục tiêu Súng chống tăng cá nhân (3 mục tiêu 9) đang ẩn nấp. Đạn 30 viên. Thời gian không bị giới hạn. Nếu bạn bắn trượt một mục tiêu, bạn phải chạy 2 vòng phạt.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã vào bán kết Tank Biathlon 2022 - Xin chúc mừng - Ảnh 2.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam tranh tài tại Tank Biathlon 2022.

Sau khi hoàn thành 4 vòng đua, các thuyền viên sẽ dừng ở vạch đích, chạy sang đường “tiếp sức” cho các thuyền viên tiếp theo tranh tài. Thành tích của toàn đội sẽ được tính bằng tổng thời gian thi đấu của 3 đội. Đội nào ít thời gian hơn sẽ xếp thứ nhất.

Tương tự như vòng loại, nếu tổ lái phạm phải bất kỳ lỗi nào như đâm đổ cột điện, vượt chướng ngại vật, đi sai đường thì phải đưa xe tăng vào một trong 13 khu vực phạt để thực hiện bài thi “Kiểm tra vũ khí”. “.

Nhìn chung, các bài bắn ở bán kết khó hơn nhiều so với các vòng loại. Trước hết, đó là bắn pháo trong điều kiện xe tăng tiến công. Tuy có máy ổn định nhưng nhìn chung xác suất bắn trúng mục tiêu sẽ thấp hơn nhiều so với khi bắn tại chỗ.

Tương tự với súng 12mm 7 cũng vậy. Khi bắn mục tiêu số 25 cũng tương tự như trong vòng loại, nhưng khi bắn mục tiêu pháo chống tăng (mục tiêu số 11) thì khó hơn nhiều vì kích thước mục tiêu rất nhỏ, lại bám sát mặt đất nên khó quan sát và phát hiện mục tiêu. cũng như nhắm mục tiêu.

Khi bắn súng máy đồng trục PKT, việc thể hiện 3 mục tiêu cùng lúc 9 mục tiêu nhưng ở 3 cự ly khác nhau cũng gây rất nhiều khó khăn cho xạ thủ trong việc quan sát, phát hiện, ngắm bắn và quan sát. vết đạn, vết bắn sửa chữa.

Nhìn chung, những khó khăn trên đòi hỏi rất cao về tay nghề của từng thành viên cũng như sự hiệp đồng của cả kíp xe và sự linh hoạt, quyết đoán của người chỉ huy.

Tuy nhiên, từ những bài học kinh nghiệm được rút ra qua các vòng đấu loại vừa qua cũng như các năm trước, nhập cuộc một cách bình tĩnh, tự tin và quyết đoán, chúng tôi tin rằng Đội tuyển Xe tăng Việt Nam hoàn toàn có thể cải thiện được thứ hạng. Và nếu thêm một chút may mắn, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt ở vòng chung kết.

Nguồn: https://toquoc.vn/doi-tuyen-xe-tang-viet-nam-da-vao-ban-ket-tank-biathlon-2022-xin-chuc-mung-202208211730154.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button