Tin Tức

Đón 1.000 người từ TP.HCM bằng máy bay và ô tô

Ngày 20/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã thống nhất phương án đón 1.000 người từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương (nơi có dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp) trở về. địa phương.

Gia Lai: Đón 1.000 người từ TP.HCM bằng máy bay, ô tô, kích hoạt 21 khu vực cách ly - Ảnh 1.

Gia Lai sẽ đón khoảng 1.000 công dân TP.HCM và Bình Dương đến kiểm dịch theo quy định (ảnh TH)

Theo kế hoạch, sẽ đón khoảng 1.000 công dân gồm người già, trẻ em, người ốm đau, khó khăn về tài chính, công nhân thất nghiệp, người dân tộc thiểu số, phụ nữ có thai. Phương tiện di chuyển là máy bay và ô tô. Những công dân này có gia đình ở địa phương nào thì được tiếp nhận, đưa về địa phương đó để cách ly theo quy định.

Cùng ngày, theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh 19 tỉnh Gia Lai, trên toàn tỉnh đã kích hoạt 21 khu cách ly tập trung để đón công dân về nuôi cách ly.

Gia Lai: Đón 1.000 người từ TP.HCM bằng máy bay, ô tô, kích hoạt 21 khu vực cách ly - Ảnh 2.

Song song với việc thu dọn công dân ra khỏi vùng dịch, Gia Lai đã kích hoạt 21 khu cách ly tập trung để cách ly theo quy định (ảnh TH)

Theo đó, 21 khu cách ly tập trung được phân bổ trên toàn tỉnh, cụ thể tại TP. Pleiku, huyện Chư Sê, Krông Pa, Ia Pa, thị xã Ayun Pa và một số địa phương khác. Năng lực tiếp nhận công nhân kiểm dịch tại 21 khu cách ly này là gần 3.000 người. Đến nay, các cơ sở cách ly đã hoàn thành, tất cả công dân được đưa vào khu cách ly tập trung sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn phòng chống dịch SXH. -19.

Gia Lai: Đón 1.000 người từ TP.HCM bằng máy bay, ô tô, kích hoạt 21 khu vực cách ly - Ảnh 3.

Tính đến 3h ngày 19/7, tại 21 khu cách ly tập trung nói trên đã có 2.369 người bị cách ly, trong đó có 272 trường hợp là F1, 63 người nhập cảnh và 111 trẻ em. (ảnh: TH)

Ngoài ra, tỉnh Gia Lai đã đồng ý phương án trưng dụng, chuyển đổi Bệnh viện 331 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 với quy mô 100 giường bệnh. Nơi đây chuyên điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2 có bệnh lý cơ bản, bệnh nhân dương tính cần điều trị ngoại khoa, khoa sản, thận nhân tạo theo dự thảo kế hoạch của Sở Y tế tham gia điều trị. âm mưu.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi là bệnh viện điều trị Covid-19 đầu tiên với quy mô 70 giường bệnh; Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh với tư cách là Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 2 với quy mô 130 giường điều trị các trường hợp nghi ngờ và không có triệu chứng của bệnh Covid-19 với các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.

Gia Lai: Đón 1.000 người từ TP.HCM bằng máy bay và ô tô, kích hoạt 21 khu vực cách ly - Ảnh 4.

Tính đến 7h ngày 20/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 trường hợp đã được xuất viện. Hiện các trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (ảnh TH)

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế rà soát, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị mua máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-Time PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; Chuẩn bị hóa chất, sinh phẩm, thiết bị đáp ứng nhu cầu xét nghiệm trong mọi tình huống.

.

Nguồn: https://danviet.vn/gia-lai-don-1000-nguoi-tu-tpho-chi-minh-bang-may-bay-va-o-to-kich-hoat-21-khu-cach-ly-20210720160123714.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button