Đời Sống

Đơn độc mưu sinh, mẹ của Elon Musk nuôi con thành tỉ phú


Một mình mẹ Elon Musk kiếm sống, nuôi con trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Ở tuổi 73, Maye Musk vẫn rạng rỡ, tràn đầy năng lượng sau bao thăng trầm của cuộc sống – Ảnh: FORBES

Kết hôn khi mới 22 tuổi nhưng 9 năm sau, bà ký đơn ly hôn để chấm dứt chuỗi ngày bị chồng hành hạ về thể xác và tinh thần, bà Maye Musk (mẹ của Elon Musk) bước vào cuộc sống vất vưởng. để nuôi ba con nhỏ.

Với bà mẹ đơn thân này, mọi thứ chưa bao giờ dễ dàng ở một vùng đất xa lạ (Cô Maye là người Canada nhưng lớn lên ở Nam Phi). Cô phải làm việc ngày đêm để kiếm tiền lo cho các con. “Tôi vẫn nhớ lần tôi bật khóc khi một em bé làm đổ ly sữa khi đang uống. Tôi đã khóc khi biết mình không còn tiền để mua sữa khác cho con”, Maye kể lại.

Luôn mua đồ cũ về dùng, áp dụng kiến ​​thức để có thể nấu những khẩu phần ăn vừa rẻ vừa bổ dưỡng cho con … là những cách giúp chị chèo lái gia đình nhỏ của mình vượt qua sóng gió. Khi đi làm hay đi diễn thời trang, cô luôn mang theo cả ba con. Có thời điểm, cô làm cùng lúc 5 công việc, song song với việc học và hoàn thành hai bằng thạc sĩ.

Và ở tuổi 40, cô đã can đảm chọn làm lại cuộc đời từ O ở Canada, mặc dù lúc đó cô đã có một sự nghiệp ổn định ở Nam Phi. Quyết định trên phần lớn xuất phát từ mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

“Con cái là tất cả những gì quý giá nhất đối với tôi”, bà Maye luôn nhấn mạnh.

Dù rất yêu con nhưng Maye chưa bao giờ phá vỡ những nguyên tắc. Cả ba người con đều phải giúp mẹ việc nhà và công việc văn phòng từ khi còn nhỏ.

Chưa bao giờ la mắng con cái nhưng cũng không bao giờ nuông chiều con cái, cô Maye hướng đến mục tiêu giúp các con có thể sống tự lập, nhân hậu và đặc biệt là luôn phải chăm chỉ học tập. Việc bạn chọn học chuyên ngành gì, trường nào, đã làm bài tập hay chưa … là điều cô ấy ít khi can thiệp vì cho rằng đó là trách nhiệm của bạn.

“Tôi tin rằng những đứa trẻ khi nhìn thấy mẹ vất vả để có được mái nhà che mưa nắng, có miếng ăn khi đói, chúng sẽ biết phải làm gì, trưởng thành từ đó. những lời khuyên khi được hỏi nhưng đừng bao giờ xen vào đam mê, sở thích của các con ”, chị chia sẻ bí quyết nuôi dạy ba con thành tài.

Hiện tại, khi cả 3 người con đều đã thành danh, trở thành chủ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và có khả năng đảm đang, bà Maye vẫn hàng ngày chăm chỉ viết sách và dạy học.

“Tôi sẽ không bao giờ ngừng làm việc. Tôi sẽ làm việc cho đến khi không còn ai cần đến tôi”, Maye nói với New York Times.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button