Kinh Doanh

Đón dòng khí đầu tiên giai đoạn 2 của mỏ Sư Tử Trắng


Đón dòng khí đầu tiên giai đoạn 2 mỏ Sư Tử Trắng - Ảnh 1.

Lễ đón dòng khí đầu tiên của mỏ Sư Tử Trắng được tổ chức trực tuyến – Ảnh: PVN

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết đã đón đầu dòng khí giai đoạn đầu tiên 2A, Mỏ sư tử trắng, lô 15-1 lúc 11 giờ sáng ngày 18 tháng 6 năm đánh dấu việc đưa dự án vào hoạt động trước 16 ngày so với kế hoạch.

Theo PVN, trong quá trình triển khai, đơn vị vận hành đã gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19. Quá trình sản xuất, chế tạo, huy động thiết bị và huy động nhân lực diễn ra lâu hơn bình thường.

Giếng khoan Sư Tử Trắng – giai đoạn 2A là giếng có nhiệt độ cao, áp suất tương đối lớn, độ sụt áp lớn nên quá trình khoan và hoàn thiện giếng thực sự khó khăn, thử thách. thức giấc. Tuy nhiên, dòng khí đầu tiên của giếng ST-7P đã được khai thác vào lúc 18h ngày 14/6/2021.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh Lô 15-1 là lá cờ đầu trong hoạt động khai thác dầu khí tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho các bên liên quan, đóng góp quan trọng vào doanh thu với khoảng 10,4%. tỷ USD.

Petrovietnam đánh giá cao nỗ lực của Cửu Long JOC và các đối tác đã hoàn thành việc xây dựng giếng và khai thác dòng khí đầu tiên vào tháng 6/2021 theo đúng kế hoạch đã cam kết trong hợp đồng mua bán khí và kế hoạch. kế hoạch phát triển mỏ.

Với việc triển khai dự án an toàn và khai thác dòng khí đầu tiên trước kế hoạch 16 ngày, đạt số giờ an toàn 92.007 giờ, mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2A đã mang lại Khai thác đúng thời hạn là một trong những dấu mốc quan trọng để PVN tiếp tục duy trì và gia tăng sản lượng khai thác dầu khí đã được Chính phủ phê duyệt, góp phần tăng nguồn cung, đảm bảo an ninh năng lượng. thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Lĩnh vực tiềm năng nhất về trữ lượng dầu khí

Mỏ Sư Tử Trắng (STT) là một trong bốn điểm phát hiện quan trọng thuộc lô 15-1, thuộc bể Cửu Long, được đánh giá là một trong những khu vực có tiềm năng trữ lượng dầu khí cao nhất thềm lục địa Việt Nam. . Nam, nằm cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 62km với độ sâu 56m.

Hợp đồng dầu khí lô 15-1 được ký ngày 16/9/1998 giữa PVN và các bên tham gia gồm PVEP (50%), Perenco (23,25%), KNOC (14,25%), SK (9%) và Geopetrol. (3,5%), do Cửu Long JOC điều hành.

Mỏ Sư Tử Trắng – giai đoạn 2A được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 6/12/2019, với việc khoan bổ sung 3 giếng khai thác (trong đó 2 giếng khai thác và 1 giếng dự phòng) với tổng vốn đầu tư CAPEX gần 138 triệu USD, dự kiến ​​thu hồi. trữ lượng đến cuối tháng 9 năm 2025 là 63 triệu thùng ngưng tụ và 193 tỷ feet khối khí đốt.

Sớm khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh Sớm khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh

TTO – Chiều 10-10, tiếp ông Paul Greenwood, phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực khí và năng lượng của Exxon Mobil, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Exxon Mobil khẩn trương. đàm phán sớm. Khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button