Du Lịch

Đón du khách, đừng mở ‘hé cửa’

Đón khách không được cạy cửa - Ảnh 1.

Du khách quốc tế tham quan khu phức hợp VinWonders tại Phú Quốc ngày 21/11 – Ảnh: BC

Đây là thông điệp chung tại buổi tọa đàm “Du lịch Việt Nam mở rộng cửa đón du khách an toàn“của báo Thiếu niên được tổ chức vào ngày 21/11 tại TP Phú Quốc, Kiên Giang. Để có thể tự tin mở cửa, du lịch Việt Nam phải thực hiện tốt quy trình đón khách an toàn, cần nhiều địa phương vào cuộc, chủ động của doanh nghiệp trong việc kết nối thị trường, tung ra sản phẩm mới.

Các doanh nghiệp đang rất nỗ lực để kết nối, thúc đẩy du lịch khởi sắc trở lại. Nhưng doanh nghiệp không chỉ muốn vực dậy mà còn hướng đến sự phát triển và tăng trưởng bền vững trên cả thị trường quốc tế và trong nước.

Bà Lê Thị Thu Trang (Tổng Giám đốc Công ty Vinpearl Discovery & VinOasis)

Vẫn đang đợi để được đón nhiều khách hơn

Ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết, việc Phú Quốc đón thành công hơn 200 du khách Hàn Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc xin” trong ngày 20-11 khiến đảo ngọc như bừng bừng năng lượng. cuộc sống mới.

Tỉnh cũng chọn 13 khu lưu trú với trên 8.000 phòng cho đợt mở bán đầu tiên từ nay đến cuối năm, cùng 9 điểm mua sắm. “Nếu thí điểm thành công, địa phương muốn mở rộng quy mô đón khách vì doanh nghiệp rất háo hức” – ông Thái nói.

Theo bà Lê Thị Thu Trang – Tổng giám đốc Vinpearl Discovery & VinOasis, trong quá trình phục hồi, các doanh nghiệp đang rất nỗ lực để kết nối, thúc đẩy du lịch khởi sắc trở lại. Nhưng doanh nghiệp không chỉ muốn vực dậy mà còn hướng đến sự phát triển và tăng trưởng bền vững trên cả thị trường quốc tế và trong nước.

“Chúng tôi cũng quyết tâm là một trong những đơn vị tiên phong trong việc khôi phục du lịch quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế xanh và bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng quốc tế cũng như triển khai linh hoạt các mô hình phù hợp để đón khách quốc tế”, bà nói. Trang.

Thực tế, khi dịch hoành hành, hệ thống này vẫn kết nối với hệ thống các đối tác du lịch – lữ hành trong và ngoài thị trường Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Âu, Mỹ, Âu. Australia… cũng như tìm kiếm cơ hội xúc tiến, hỗ trợ để có phương án tổ chức đón khách từ các thị trường này đến Việt Nam an toàn, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo hành trình du lịch hấp dẫn và chất lượng dịch vụ. Đẳng cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phản hồi từ các đối tác của Vinpearl tại thị trường nước ngoài, theo doanh nghiệp này là rất tích cực và tiềm năng.

Đón khách không được cạy cửa - Ảnh 3.

Du khách Hàn Quốc đến đảo ngọc Phú Quốc ngày 20/11 với hộ chiếu vắc xin – Ảnh: HỮU HẠNH

Doanh nghiệp chủ động

Ông Đỗ Xuân Quang – Phó Tổng giám đốc Vietjet Air – cũng cho rằng, có nhiều yếu tố để hãng tự tin tham gia chương trình đón hành khách quốc tế theo “tấm hộ chiếu vắc xin”. Thời gian qua, hãng luôn tích cực nghiên cứu mô hình “Sandbox” Phuket của Thái Lan mở cửa đón khách và tin rằng Việt Nam sẽ phục hồi du lịch tốt hơn như vậy vì tiêu chí tuân thủ an toàn mà Việt Nam làm tốt. , theo tiêu chuẩn thế giới.

Ông Trương Đức Hùng – phó tổng giám đốc phụ trách hoạt động của Tập đoàn Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) – cũng cho rằng thành công của chương trình thí điểm sẽ tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch quốc tế tại các khu vực khác. mặt khác. Hiện du lịch Việt Nam đang tập trung mở đường hàng không nhưng lợi thế của du lịch tàu biển là rất lớn và đây có thể là những sản phẩm mới cho “tấm vé thông hành” trong thời gian tới.

“Hiện các hãng tàu lớn trên thế giới cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Mới đây, Tập đoàn Saigontourist đã làm việc với một số địa phương có thế mạnh về sản phẩm du lịch tàu biển để có phương án phát triển sản phẩm” đóng bong bóng du lịch “cho hình thức này ”- đại diện Tập đoàn Saigontourist thông tin.

Đánh tan tâm lý trì hoãn

Từ chia sẻ của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – cho rằng, việc đón thành công các đoàn khách quốc tế vừa qua tại một số địa phương cho thấy việc mở cửa là nhu cầu rất cấp thiết. hiện nay để phục vụ các hoạt động du lịch. Sự quan tâm cũng cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của du lịch quốc tế, đây là những cơ sở để ngành du lịch tự tin đề xuất Chính phủ có giải pháp, mở rộng đối tượng, đón khách. du lịch trong tương lai.

Sau sự kiện một số địa phương đón khách quốc tế thành công, Tổng cục Du lịch cũng nhận được tin vui từ các địa phương khác đang mong chờ đón khách, hoặc các doanh nghiệp còn chần chừ chưa tính đến tình hình. táo bạo hơn, cùng khẳng định Việt Nam đã chính thức mở cửa.

Thừa nhận việc mở cửa trở lại đón khách bằng đường biển và đường bộ vẫn còn nhiều tiềm năng, theo ông Khánh, Việt Nam hiện đang tập trung vào nội doanh nghiệp sẽ rất lớn. Nhưng muốn vậy cần phải có thời gian đánh giá, thử nghiệm và có các biện pháp đảm bảo an toàn. Ngay cả hình thức vận chuyển. Ông Khánh cho biết, việc mở lại các chuyến bay thương mại thông thường phục vụ rất nhiều cho việc rút kinh nghiệm trong chương trình thí điểm đón khách quốc tế, nếu có kết quả sẽ xúc tiến mở lại sớm hơn.

Ông Lê Hùng Anh (Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành):

Việt Nam cần chính sách thị thực cởi mở hơn

Lượng khách hàng ở thị trường Châu Âu có nhu cầu sang Việt Nam du lịch rất nhiều. Tuy nhiên, những du khách này cũng gặp một số khó khăn về thủ tục visa, chỉ có khoảng 5 nước ở Châu Âu được miễn visa vào Việt Nam với thời hạn 15 ngày. So với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore sẽ rất khó cạnh tranh. Vì vậy, để thúc đẩy khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sau dịch, Việt Nam cần có chính sách thị thực thông thoáng hơn.

Ông Nguyễn Quý Phương (Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch):

Du khách cần trải nghiệm một điểm đến mới

Trong lộ trình đón khách giai đoạn 2, du lịch Việt Nam quyết tâm mở rộng thêm nhiều địa phương đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách, đã có nhiều địa phương cũng quan tâm, bày tỏ mong muốn được tham gia như Bình Định, TP. ..

Tuy nhiên, lộ trình đón khách cần có sự chủ động của cả địa phương và doanh nghiệp để đón khách hiệu quả, du khách có thêm trải nghiệm tại điểm đến mới. Đây là những việc đã có trong lộ trình nên các địa phương này cũng chủ động cập nhật những điểm mới để doanh nghiệp tung ra thị trường những sản phẩm mới.

Mở cửa cho du lịch, không thể nửa vời Mở cửa cho du lịch, không thể nửa vời

TTO – Vượt qua những trở ngại và do dự, cuối cùng Việt Nam đã đón thành công những du khách quốc tế đầu tiên sau hơn 20 tháng đóng băng vì COVID-19.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/don-du-khach-dung-mo-he-cua-20211122081856683.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button