Thế Giới

Dọn nhà, tìm được viên kim cương gần 3 triệu USD

Anh traiMột phụ nữ ở Northumberland không ngờ viên đá trong bộ sưu tập trang sức rẻ tiền của mình lại là viên kim cương trị giá gần 3 triệu USD.

Một người phụ nữ ngoài 70 tuổi ở Northumberland, đông bắc nước Anh trong khi chuyển nhà đã tìm thấy một viên kim cương và một số đồ trang sức rẻ tiền khác mua ở chợ trời nhiều năm trước. Cô quyết định mang “món đồ xinh đẹp” này đến một cửa hàng trang sức trong thị trấn để định giá.

“Cô ấy bước vào cửa hàng mang theo một túi đồ trang sức. Cô ấy chỉ đi ngang qua vì cô ấy có một cuộc hẹn khác trong thị trấn. Viên đá nằm trong hộp với một số đồ trang sức có giá trị thấp.” , Mark Lane, chủ cửa hàng đấu giá Featonby ở North Shields, cho biết ngày 28/10.

Viên kim cương 34 carat trên tay Mark Lane vào ngày 28 tháng 10. Ảnh: Featonby

Viên kim cương 34 carat trên tay Mark Lane vào ngày 28 tháng 10. Ảnh: Featonby

“Khi chúng tôi mang viên đá đến máy kiểm tra kim cương, chúng tôi phát hiện ra đó là kim cương thật. Mọi người đều bị sốc”, Lane nói. “Chúng tôi đã gửi viên đá cho các đối tác của chúng tôi tại Hatton Garden và Swan & Co, chuyên chế tác đồ trang sức và đá quý, để kiểm tra.”

Các chuyên gia đánh giá viên đá là kim cương thật, nặng 30 carat, trị giá 2 triệu bảng Anh (2,8 triệu USD). Chủ nhân của người thợ đá không thể nhớ cửa hàng nào hoặc mua nó khi nào.

“Cô ấy thường đến các cửa hàng đồng nát và mua đồ trang sức trong đó, nhưng không bao giờ nghĩ đó là kim cương thật. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ vứt chúng đi khi người hàng xóm đề nghị đưa chúng đến nơi chúng tôi định giá”, Lane nói.

Lane đã mở cửa hàng đấu giá cách đây 5 năm và đây là món đồ có giá trị nhất mà anh từng xử lý. Viên đá, được chuyển đến Antwerp để chứng nhận và được đặt tên là “Viên đá bí mật” do câu chuyện này, sẽ được bán đấu giá vào cuối tháng 11.

Hồng Hạnh (Theo dõi Itv / BBC)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/don-nha-tim-duoc-vien-kim-cuong-gan-3-trieu-usd-4378621.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button