Sức Khỏe

Đóng chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, ngừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

(Đất nước) – Sau cuộc họp vào tối 19/6, UBND TP.HCM đã có công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức siết chặt, tăng cường các biện pháp trọng điểm chống dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trước đây và tăng cường các biện pháp sau:

Đình chỉ các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động của các chợ tự phát.

Không tụ tập quá 3 người nơi công cộng, ngoài trường học, bệnh viện và thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế. Yêu cầu khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa những người ở nơi công cộng.

Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống COVID-19 của các cá nhân, tổ chức.

Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức và quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu có từ 2 người trở lên tụ tập ngoài công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

TP.HCM ra chỉ thị khẩn: Đóng cửa chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, dừng phương tiện công cộng chở khách - Ảnh 1.

HCM yêu cầu không được tụ tập quá 3 người nơi công cộng, ngoài trường học, bệnh viện.

Yêu cầu mọi người ở nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Toàn dân tự giác tuân thủ các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình, tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động phòng chống dịch của chính quyền và cộng đồng.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân thành phố và các nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người lao động tối thiểu 1,5 mét.

Đeo khẩu trang tại nơi làm việc, khử trùng tiêu độc, đảm bảo thông gió.

HCM ra chỉ thị khẩn: Đóng cửa chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, dừng phương tiện công cộng chở khách - Ảnh 2.

Vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP.HCM sẽ bị tạm dừng.

Ngừng các cuộc họp không cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức không quá 10 người / phòng (trừ các cuộc họp quan trọng được chính quyền địa phương ủy quyền).

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải tạm dừng vận tải hành khách công cộng (đường bộ và đường thủy nội địa), hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân theo chỉ đạo của thành phố.

Các trường hợp thiết yếu như vận chuyển lương thực, thực phẩm, đưa đón công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-ban-hanh-chi-thi-khan-dong-cho-tu-phat-khong-tu-tap-qua-3-nguoi-ngung-hoat-dong-van-chuyen-hanh-khach-cong-cong-22202119622743720.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button