Thế Giới

Động đất trên đảo Bali, 3 người chết, 7 người bị thương

Động đất ở đảo Bali, 3 người chết, 7 người bị thương - Ảnh 1.

Những ngôi nhà đổ sập sau trận động đất 4,8 độ Richter tấn công Karangasem, trên đảo Bali, Indonesia. Hình ảnh do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn ở Bali công bố vào ngày 16 tháng 10

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 4,8 độ Richter, tập trung cách Singaraja, một thị trấn cảng của Bali, 62 km về phía đông bắc.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết do độ sâu của tâm chấn chỉ cách mặt đất 10km nên nó có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn bình thường.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cũng đưa ra thông tin tương tự khi xác nhận trận động đất xảy ra vào lúc 3h18 sáng 16-10 giờ địa phương, tâm chấn ở độ sâu 10km, cách huyện Karangasem 8km. về phía tây bắc. Người dân trên đảo Lombok gần đó cũng cảm nhận được trận động đất.

Có một dư chấn mạnh 4,3 độ Richter nhưng xảy ra ở độ sâu khoảng 282km so với mặt đất.

Gede Darmada, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn ở Bali, cho biết cơ quan này vẫn đang cập nhật thông tin về thiệt hại và thương vong sau trận động đất.

Ít nhất ba người thiệt mạng, bảy người bị thương nặng, hầu hết bị gãy xương và chấn thương đầu. Một người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.

Trận động đất cũng gây ra nhiều vụ lở đất ở một huyện có đồi dốc, cắt đứt giao thông đến ít nhất ba ngôi làng.

Nhiều ngôi nhà và văn phòng chính phủ ở Trunyan và Kintamani, hai ngôi làng du lịch nổi tiếng trên đảo Bali, bị hư hại.

Chưa có cảnh báo sóng thần nhưng chính quyền địa phương đang khuyến cáo người dân cảnh giác và chuẩn bị cho khả năng xảy ra các đợt dư chấn khác.

Trận động đất 7,5 độ ở Indonesia Trận động đất 7,5 độ ở Indonesia

TTO – Một trận động đất có cường độ 7,5 độ richter vừa xảy ra ở biển Banda của Indonesia. Trước đó không lâu, đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter ngoài khơi tỉnh Chiba, giáp với thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dong-dat-tren-dao-bali-3-nguoi-chet-7-nguoi-bi-thuong-20211016130103496.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button