Thế Giới

Đồng hồ nghi của Hitler bán đấu giá 1,1 triệu USD

Tuần trước, một chiếc đồng hồ bị nghi là của nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Hitler đã được bán với giá 1,1 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với giá chào bán của nhà thẩm định.

Phiên đấu giá đồng hồ Huber được cho là đã hoàn tất vào ngày 26 tháng 7 tại Alexander Lịch sử Đấu giá ở Chesapeake, Maryland, Hoa Kỳ. Người bán đấu giá cho biết chiếc đồng hồ này có thể đã được tặng cho nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler vào ngày sinh nhật của ông ta năm 1933, sau đó bị một người lính Pháp thu giữ vào năm 1945 từ nhà nghỉ của Hitler. trên dãy Alps.

Chiếc đồng hồ bị nghi là của Hitler được bán với giá 1,1 triệu USD vào ngày 26 tháng 7. Ảnh: Alexander Lịch sử đấu giá.

Chiếc đồng hồ bị nghi là của Hitler được bán với giá 1,1 triệu đô la vào ngày 26 tháng 7. Hình ảnh: Đấu giá lịch sử Alexander.

Alexander Lịch sử đấu giá lưu ý rằng tính xác thực của các hiện vật đấu giá chỉ đến từ nhận định của các chuyên gia đồng hồ và các nhà sử học.

Chiếc đồng hồ được bán đấu giá là một phần của danh mục bao gồm một chiếc váy màu xanh lam của vợ Hitler, Eva Braun, các bức ảnh và lá thư có chữ ký của các quan chức Đức Quốc xã, và các vật phẩm khác của Hitler. .

Các cuộc đấu giá đã bị chỉ trích trong một bức thư ngỏ có chữ ký của 34 nhà lãnh đạo Do Thái, cáo buộc nhà đấu giá thực hiện các giao dịch “kinh tởm”, lợi dụng “ký ức, đau khổ và vết sẹo.” tình yêu ”của người khác vì lợi nhuận.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Chủ tịch Hội đấu giá lịch sử Alexander Bill Panagopulos cho biết ông đánh giá cao quan điểm của các nhà lãnh đạo Do Thái, nhưng nói thêm rằng khách hàng mua đồng hồ thực tế là một người Do Thái châu Âu. .

Nhà đấu giá Maryland đã từng bán các hiện vật khác liên quan đến Đức Quốc xã trong quá khứ, như một con dao găm của Hitler Youth, tổ chức thanh niên của Đức Quốc xã, với giá 120 USD hay một lá cờ Đức Quốc xã với giá 260 USD.

Vu Hoang (Theo dõi Bưu điện Washington)

Nguồn: https://vnexpress.net/dong-ho-nghi-cua-hitler-ban-dau-gia-1-1-trieu-usd-4494220.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button