Đời Sống

Đồng Nai: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gần 50% so với cùng kỳ

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 2.000 trường hợp mắc bệnh bệnh sốt xuất huyết, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2020. Địa phương có số mắc cao nhất là TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom và huyện Nhơn Trạch…

BS.CKI Phan Văn Phúc, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, cho biết: Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng cũng gia tăng. . Tuy chưa phải là cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tuy nhiên Đồng Nai đã ghi nhận số ca mắc cao hơn so với cùng kỳ năm trước, điều này cảnh báo một đợt dịch sắp bùng phát.

Là địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh, bác sĩ Đậu Ngọc Trung, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật – HIV / AIDS, Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa cho biết: Nguyên nhân khiến bệnh sốt xuất huyết ngày càng gia tăng là do thời tiết chuyển từ mùa nắng sang mùa mưa, đây là thời điểm muỗi sinh sôi, phát triển; Bên cạnh ý thức của một số hộ dân, đặc biệt là các khu công nhân, nhà trọ còn chưa cao, coi nhẹ việc vệ sinh môi trường, nhà ở thì song song với đó, các cơ quan ban ngành cũng tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 nên công tác phòng chống sốt xuất huyết chưa được quan tâm đúng mức.

Theo điều dưỡng Trịnh Thị Kim Chiến, Khoa Nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tuy mới là đầu mùa mưa nhưng trung bình mỗi ngày khoa cũng tiếp nhận và điều trị cho khoảng 10 bệnh nhân. Do người dân còn chủ quan về bệnh sốt xuất huyết nên khi nhập viện, bệnh nhân đã chuyển nặng, trong số 10 ca nhập viện thì có khoảng 3 ca nặng cần phải theo dõi.

Mùa mưa tới là thời điểm bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm khác bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để phòng bệnh, người dân cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như diệt lăng quăng, diệt muỗi, phát quang bụi rậm, vệ sinh nhà cửa, nơi ở sạch sẽ, ngủ màn. dù ngày hay đêm nên mặc quần áo dài tay để tránh bị muỗi đốt. Chủ động phối hợp với ngành Y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/dong-nai-so-ca-mac-sot-xuat-huyet-tang-gan-50-so-voi-cung-ky-20210526001002131.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button