Tin Tức

Đồng Nai: Từ 20.9, áp dụng kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế | Thời sự

Các huyện, thành phố tự quyết định lộ trình mở

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các huyện, thành phố căn cứ vào quy hoạch chung do tỉnh ban hành để xây dựng một con đường trở lại bình thường mới đối với địa phương mình (có bàn bạc và thống nhất với ngành y tế) dựa trên 2 tiêu chí: tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 và mức độ rủi ro khu vực (đỏ, cam, vàng, xanh lá cây).
Trong đó các vùng màu đỏ, cam, vàng vẫn áp dụng Chỉ thị 16. Chỉ nới lỏng vùng xanh và tùy theo 2 tiêu chí trên mới được áp dụng vùng xanh. Chỉ thị 15, 19 hoặc trở lại bình thường mới.

Đồng Nai: Từ 20-9, áp dụng từng bước phương án khôi phục kinh tế - ảnh 1

Phụ nữ mang thai ở Đồng Nai tiêm phòng Covid-19

Cụ thể, tại khu vực cây xanh có dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin thì áp dụng Chỉ thị 15; Tại khu vực cây xanh, tỷ lệ 60% – 70% người trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin. Chỉ thị 19; Tại các vùng xanh, tỷ lệ người dân được tiêm 1 mũi vắc xin đạt trên 70%, sau đó sẽ trở lại bình thường.
Nếu trở lại bình thường mới, các hoạt động sẽ được tổ chức nhưng giới hạn dưới 30 ngườiCó, bao gồm: sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, ma chay, cưới xin, các môn thể thao, sự giải trí; vận chuyển nông sản, tư liệu sản xuất, hàng hóa; dịch vụ thiết yếu; lễ hội ngoài trời; các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa… Riêng các hoạt động tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ không hạn chế nhưng phải đảm bảo 5K.
Đồng Nai: Từ 20/9, áp dụng phương án phục hồi kinh tế từng bước - Ảnh 2

Các vùng màu đỏ, cam và vàng vẫn thực hiện Chỉ thị 16. Các vùng màu xanh lá cây được nới lỏng tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng

Các hoạt động khác vẫn phải tạm dừng gồm: vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh, xe hợp đồng, vận tải hành khách ngang sông; dịch vụ karaoke, massage, bar, hoạt động tham quan du lịch.
Dịch vụ ăn uống được phép bán nhưng không được phục vụ tại chỗ, và nhân viên bán hàng phải được kiểm tra Covid-19 7 ngày một lần. Sinh viên ở khu bình thường mới vẫn phải Học trực tuyến hoặc học qua Đài Truyền hình Đồng Nai.
Mọi người được phép đi du lịch trong vùng xanh nhưng chỉ trong phạm vi tỉnh Đồng Nai, không được phép đi ra các khu vực khác. Những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã được chữa khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày có thể đi lại bình thường và không bị hạn chế.

Liệu vùng xanh trong vùng đỏ Covid-19 ở Đồng Nai có được “mở”?

Xí nghiệp 3 tại chỗ có thể hoán đổi lao động

Đồng Nai: Từ 20-9, áp dụng từng bước phương án khôi phục kinh tế - ảnh 3

Công nhân Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tan ca chiều. Ảnh chụp trước khi bùng phát

Doanh nghiệp tiếp tục triển khai 3 tại chỗ trao đổi, bổ sung công nhân với điều kiện là trong vòng 14 ngày không có F0. Những công nhân được hoán đổi phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19 (sau 14 ngày) hoặc đã được chữa khỏi bệnh trong vòng 180 ngày và phải ở trong vùng xanh. Việc hoán đổi phụ thuộc vào thỏa thuận giữa doanh nghiệp và nguyện vọng của người lao động, số lượng hoán đổi do doanh nghiệp quyết định.

Doanh nghiệp được phép phối hợp với địa phương đưa người lao động đi và đến từng ngày với điều kiện: doanh nghiệp không có F0 trong vòng 14 ngày; công nhân ở khu vực cây xanh và đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 (sau 14 ngày) hoặc khỏi bệnh trong vòng 180 ngày.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/dong-nai-tu-209-ap-dung-ke-hoach-tung-buoc-phuc-hoi-kinh-te-1450208.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button