Công Nghệ

Đông Nam Á ‘bùng nổ’ mua sắm trực tuyến từ đầu dịch Covid-19 | Công nghệ

Khi các chính phủ khuyến khích mọi người ở nhà để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, Đông Nam Á đã chứng kiến ​​sự áp dụng nhanh chóng của các dịch vụ kỹ thuật số như thương mại điện tử, giao đồ ăn qua ứng dụng, v.v. ứng dụng và phương thức thanh toán trực tuyến. Xu hướng này có khả năng tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Báo cáo đã khảo sát hơn 16.000 người ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, dự đoán con số người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á sẽ đạt 350 triệu người vào cuối năm nay. Trong số các quốc gia được khảo sát, Indonesia tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Cơ sở người tiêu dùng kỹ thuật số của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 15%, từ 144 triệu người vào năm 2020 lên 165 triệu người vào năm 2021.

Thương mại điện tử bùng nổ

Việc khóa cửa liên tục và hạn chế di chuyển khiến người tiêu dùng khó tiếp cận các cửa hàng truyền thống, vì vậy nhiều thị trường thương mại điện tử đã phát triển mạnh. Theo kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 5 năm 2021, tỷ lệ người mua sắm “chủ yếu mua sắm trực tuyến” đã tăng từ 33% vào năm 2020 lên 45% trong năm nay, với mức tăng lớn nhất đến từ Singapore, Malaysia và Philippines.
Facebook và Bain dự đoán chi tiêu trực tuyến trung bình sẽ tăng 60% trong năm nay, từ 238 USD / người vào năm 2020 lên 381 USD / người. Báo cáo cũng cho biết tỷ trọng bán lẻ trực tuyến trong tổng thể bán lẻ tăng ở Đông Nam Á, từ 5% năm 2020 lên 9%, tốc độ tăng trưởng này nhanh hơn so với Brazil, Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Báo cáo cho biết: “Trong 5 năm tới, doanh số thương mại điện tử của Đông Nam Á được dự đoán sẽ bắt kịp với các quốc gia này, tăng trưởng 14% hàng năm”.

Đầu tư Fintech lên tầm cao mới

Trước xu hướng nhiều giao dịch được thực hiện trực tuyến, các dịch vụ công nghệ tài chánh (fintech) như “mua ngay bây giờ, thanh toán sau”, ví kỹ thuật số và tiền điện tử cũng đang trở nên phổ biến hơn. Trong ba tháng đầu năm nay, 88% vốn đầu tư mạo hiểm và tư nhân của khu vực chảy vào lĩnh vực này Công nghệ và Internet, trong đó 56% sử dụng công nghệ tài chính.

“Chúng tôi đang xem xét sự bùng nổ gấp ba lần trong lĩnh vực fintech. Dmitry Levit của công ty đầu tư Cento Ventures cho biết không chỉ các cơ quan quản lý đang dỡ bỏ các rào cản về quy định, mà chúng tôi đang thấy các dòng đầu tư lớn mà không có bất kỳ xung đột nào “.

Theo báo cáo, ví kỹ thuật số là lựa chọn thanh toán ưa thích của 37% người được hỏi, hơn 28% là tiền mặt, 19% đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và 15% chuyển khoản ngân hàng. . Philippines, Malaysia và Việt Nam có mức tăng lớn nhất trong việc sử dụng ví kỹ thuật số, với mức tăng trưởng lần lượt là 133%, 87% và 82%.

Xu hướng số hóa nhanh chóng của Đông Nam Á mang đến những cơ hội to lớn trong nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Justin Hall, đối tác của Golden Gate Ventures cho biết: “Đông Nam Á sẽ là thị trường tăng giá trong ít nhất 10 năm tới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/dong-nam-a-bung-no-mua-sam-truc-tuyen-tu-dau-dich-covid-19-1450985.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button