Tin Tức

Dòng người chen chúc ở tàu trên cao Cát Linh – Hà Đông

Sáng nay, hàng nghìn người dân Hà Nội đã đổ về các ga dọc tuyến để du lịch và trải nghiệm tàu ​​điện trên cao.

Cát Linh Hà Đông anh 1

Sáng 7/11, người dân đổ về ga Cát Linh xếp hàng đi tàu trên cao. Khoảng 9h15, do lượng khách quá đông nên nhân viên nhà ga đã cho mọi người xếp thành 3 hàng dài để chờ đến lượt.

Cát Linh Hà Đông anh 2

Mỗi lần như vậy, khách có thể lên cầu thang lấy vé miễn phí và chờ thẻ qua cửa an ninh. Mỗi lượt ước tính mất khoảng 15 phút.

Cát Linh Hà Đông anh 3

Ngày nay, nhiều gia đình và bạn trẻ rủ nhau đi trải nghiệm. Nghiêm Thục Trinh cho biết, anh đi cùng hai người bạn nhưng sau khi lấy thẻ từ thì không thể xếp hàng gần nhau.

Cát Linh Hà Đông anh 4

Hai chị em Hương và Vy Anh ở đường Nguyễn Đình Chiểu, cách ga Cát Linh khoảng 5 km, cùng người thân đến trải nghiệm. Cũng như nhiều người khác, sau khi đi hết một đoạn đường từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông), họ mới cầm thẻ để quay lại.

Cát Linh Hà Đông anh 5

Trước khi lên máy bay, Nguyễn Trang nhờ bạn chụp ảnh check in. Cô cho biết, vì nhà và cơ quan ở quận Cầu Giấy, ít có dịp đi tàu điện trên cao nên hôm nay tranh thủ đi xem cảm giác thế nào.

Cát Linh Hà Đông anh 6

Mặc dù số lượng người rất đông nhưng theo quan sát của Zing, không ai phải khai báo y tế, ngoại trừ việc kiểm tra nhiệt độ bên ngoài sảnh.

Cát Linh Hà Đông anh 7

Bên trong các chuyến tàu sáng nay hầu như không còn ghế trống. Hành khách tham quan đeo khẩu trang 100% nhưng khoảng cách không đáp ứng được.

Cát Linh Hà Đông anh 8

Nhìn cảnh vật hai bên đường cũng khó. Mọi người chỉ biết đứng để cảm nhận độ êm của đoàn tàu khi đi qua các ga, rồi nhìn nhau.

Cát Linh Hà Đông anh 9

Mỗi khi tàu dừng ở các ga, tàu hãm phanh. Nếu hành khách không bám vào tay cầm, rất dễ bị lăn về phía trước như trên xe buýt.

Cát Linh Hà Đông anh 10

Một em nhỏ được người lớn cõng trên vai nhưng vẫn phải bám chắc vào tay cầm. Đôi khi em bé bị tháo mặt nạ khỏi mũi và miệng giữa rất đông người trên tàu.

Cát Linh Hà Đông anh 11

Anh Nguyễn Trọng Hùng (ở Khương Đình) hôm qua đi thử tàu nhưng hôm nay vẫn thích thú với buổi trải nghiệm. Đến 9h30, ông đưa con, cháu, chắt của mình đi lòng vòng từ ga Thượng Đình đến ga Yên Nghĩa rồi về. “Cho cả nhà biết, tàu chạy êm quá.” Anh nói.

Cát Linh Hà Đông anh 12

Cũng như anh Hùng, gia đình chị Thanh Huyền (ở quận Hà Đông, cầm máy) có 8 người cũng đi trải nghiệm tàu ​​điện trên cao. Cô cho biết sẽ thường xuyên sử dụng loại hình dịch vụ giao thông công cộng này khi vào trung tâm thành phố vì sự tiện lợi.

Anh em Cát Linh Hà Đông 13

Vào ngày nghỉ, anh Nam Anh và bạn gái rủ nhau đi tàu. Ấn tượng của anh là tàu sạch sẽ, đi với tốc độ vừa phải, dễ dàng ngắm nhìn thủ đô từ trên cao.

Cát Linh Hà Đông Anh 14

Cảnh chen chúc chỉ xuất hiện ở hai ga chính ở hai đầu tuyến là Cát Linh và Yên Nghĩa. Nhiều người đi được nửa đường rồi đợi tàu khác quay lại hoặc xuống ga bên cạnh chỉ để chụp ảnh. Do đó, các ga dọc tuyến khá vắng khách.

Cát Linh Hà Đông Anh 15

Cảnh chờ tàu ở ga Yên Nghĩa. Các nhân viên liên tục phải giơ loa thúc giục hành khách đứng sau vạch quy định để đảm bảo an toàn, tuy nhiên nhiều người vẫn nhô ra ngoài để tranh thủ chụp ảnh khi tàu đến. Đôi khi có rất nhiều nhầm lẫn. Dưới chân khu vực cửa chỉ dán cảnh báo khe hở không phân làn lên / xuống như ga tàu ở một số nước trên thế giới.

Cát Linh Hà Đông anh 16

Khi tàu dừng để trả khách, cảnh tượng hỗn loạn giữa người lên và xuống tàu đã diễn ra ngay cửa ra vào. Hiện nay, mọi người chưa quen với việc người chờ tàu phải nhường đường cho người rời tàu bước ra trước rồi mới được lên tàu.

Cát Linh Hà Đông Anh 17

Gần trưa, lượng người đổ về trạm đông đúc. Cát Linh đông dần. Nhà ga sử dụng các bức ảnh lớn để tạo thành làn đường cho khách hàng xếp hàng đi thang cuốn.

Hơn 25.000 hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày đầu tiên

Hơn 25.000 hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đưa vào khai thác thương mại, đã có 25.680 lượt hành khách đi tàu.

Theo Zing

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dong-nguoi-chen-chuc-o-tau-tren-cao-cat-linh-ha-dong-790286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button