Du Lịch

Dòng suối không tìm được nguồn

Nước phápNhững người lặn xuống suối ngầm Fosse Dionne để tìm xem nó đến từ đâu đều bị giết, hoặc buộc phải quay trở lại bờ nếu muốn sống sót.

Nằm ở trung tâm của Burgundy, trong vùng Tonnerre đẹp như tranh vẽ là điểm thu hút khách du lịch bí ẩn nhất: suối ngầm Fosse Dionne. Mỗi giây chảy được 311 lít nước suối. Khi trời mưa, con số này lên đến 3.000 lít. Người La Mã đã sử dụng nước của con suối để sinh sống và ăn uống. Người Celt coi đây là một dòng suối thiêng và người Pháp đã sử dụng nó như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700.

Ngày nay, những người lặn xuống suối phải được sự đồng ý của thị trưởng thành phố Tonnerre vì lịch sử có nhiều người chết ở đây.  Ảnh: Inspitrock

Ngày nay, những người lặn xuống suối phải được sự đồng ý của thị trưởng thành phố Tonnerre vì lịch sử có nhiều người chết ở đây. Ảnh: Inspitrock

Trong nhiều thế kỷ, người dân ở Burgundy đã thắc mắc về nguồn gốc của mùa xuân. Nhưng dù có nghiên cứu kỹ lưỡng đến đâu, cho đến nay họ vẫn chưa có câu trả lời về việc Fosse Dionne bắt đầu từ đâu. Nhiều nhà thám hiểm thậm chí đã cố gắng lặn để tìm nguồn gốc, nhưng không được tìm thấy, hoặc chết. Nhiều người cho rằng đây là cánh cổng dẫn đến một thế giới bí ẩn. Những người khác tin rằng đây là hang của một con rắn khổng lồ hoặc nguồn gốc của nó là ở dãy núi Morvan gần đó.

Vào thế kỷ 18, một bức tường đá được xây dựng xung quanh miệng suối ngầm, có khe hở để nước chảy ra. Thời gian trôi qua, bí ẩn khiến Fosse Dionne càng trở nên hấp dẫn hơn. Năm 1974, hai thợ lặn chuyên nghiệp đã tìm thấy những đoạn hẹp như đá vôi khi lặn sâu dưới lòng suối. Nhưng thay vì tìm về cội nguồn, họ đã tìm ra mồ chôn của chính mình. 22 năm sau, thị trấn Tonnerre thuê một thợ lặn khác để xem những gì ẩn dưới bề mặt nước. Cuối cùng, người này cũng chết.

Dòng suối bí ẩn không thể tìm thấy nguồn ở Pháp

Năm 2020, thị trưởng Tonnerre thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải quyết bí ẩn. Người này đã lặn sâu hơn 70m dưới lòng đất, bơi sâu vào hốc đá 370m nhưng sau đó quay lại và không tìm thấy gì thêm. Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến thăm nơi này là vào những tháng mùa hè hoặc mùa xuân, khi nước từ lòng suối chảy ra dồi dào và mạnh mẽ.

Du khách có thể đến Tonnerre từ 5 sân bay ở Pháp, trong đó sân bay gần nhất là Paris Orly. Bạn cũng có thể bắt tàu ở Paris, từ các ga Chatelet Les Halles, Paris Gare De Lyon hoặc Paris Gare de Lyon.

Mùa xuân, khi băng tan cũng là lúc nước ở đây chảy nhiều và mạnh nhất.  Ảnh: Wiki

Mùa xuân, khi băng tan cũng là lúc nước ở đây chảy nhiều và mạnh nhất. Ảnh: Wiki

Có 16 chuyến tàu mỗi ngày chạy giữa Paris và Tonnerre, mất khoảng 2,5 giờ cho quãng đường hơn 160 km. Mua vé càng sớm sẽ càng rẻ, ví dụ giá vé hôm nay của chặng này là 32 euro / người, nhưng nếu bạn mua trước 7 ngày thì chỉ còn 12 euro. Ngoài suối, Tonnerre còn có nhiều điểm hấp dẫn khác. Du khách có thể đặt tour du lịch địa phương để di chuyển, đưa đón trong ngày.

Anh minh (Theo dõi Rome2rio)

Suối ngừng chảy cứ sau 15 phút

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dong-suoi-khong-tim-duoc-nguon-4397075.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button