Tin Tức

Động thái của Cục Đường sắt về việc nhập 37 toa tàu cũ Nhật Bản

Khi đề cập đến đề xuất nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản mới đây của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Khôi cho biết: “Mặc dù là cơ quan quản lý nhà nước về đường sắt nhưng chúng tôi không biết về việc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam muốn nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản. đào tạo xe ô tô”.

Các

Cận cảnh toa tàu của Nhật Bản đang sử dụng. Ảnh: JR East

“Cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản. Tôi không biết doanh nghiệp gửi văn bản đi đâu, tôi chỉ biết thông tin qua các cơ quan báo chí” , Ông Khôi bất ngờ trước thông tin nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản.

Khi được hỏi về quan điểm của Cục Đường sắt về việc nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản, ông Khôi dứt khoát: “Chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào về việc này nên chưa có ý kiến, đánh giá khi có văn bản chính thức của Bộ GTVT hoặc từ phía doanh nghiệp, chúng tôi sẽ có văn bản trả lời theo chuyên môn của Sở ”.

Các

Nội thất toa tàu Nhật đang sử dụng. Ảnh: JR East

Các

Khu vực ghế ngồi cho hành khách trên tàu. Ảnh: JR East

Liên quan đến những thông tin trái chiều về việc nhập toa tàu cũ như nhập phế liệu của Nhật Bản, theo nguồn tin của PV Dân Việt, qua trao đổi với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) cho biết, hiện nay có nhiều hãng vận tải đường sắt địa phương ở Nhật Bản vẫn đang nhận các chuyến tàu Kiha 40/48 của JR East để tiếp tục sử dụng tại Nhật Bản. Gần đây nhất, tuyến xe lửa Kominato ở Chiba đã nhập khẩu 5 toa và đang sử dụng.

Phía JR East (Nhật Bản) cũng cho biết thêm, kể từ ngày 1/4/2021, các tuyến tàu của Nhật Bản vẫn đang sử dụng 450 toa tàu này trên hệ thống JR (JR Hokkaido: 107, JR West: 245, JR Shikoku: 20, JR Kyushu: 78). Nếu tính cả những toa tàu được hoán cải và những toa tàu do các tuyến tàu địa phương vận hành, thì có hơn 500 toa đang hoạt động thường xuyên trên hệ thống đường sắt Nhật Bản.

Các

Bên trong toa tàu có thiết kế vị trí đứng dành cho hành khách. Ảnh: JR East

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt về hiệu quả kinh tế của việc mua 37 toa tàu cũ của Nhật Bản với giá 0 đồng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh cho biết: “Chi phí để đưa 1 toa tàu cũ của Nhật về sử dụng thấp, thôi. khoảng 3,8 tỷ đồng / xe số chỗ lớn khoảng 68 – 82 chỗ.

“Toa tàu này sử dụng công nghệ mới trên đường sắt, đoàn tàu có thể chạy độc lập mà không cần kết nối với đoàn tàu, tạo sự cơ động khi chạy tàu. Đặc biệt, chi phí chạy tàu thấp do có thể tự vận hành, không phụ thuộc. trên đầu máy hay máy phát điện ”, ông Minh phân tích.

So sánh với các toa xe trong nước đóng mới, ông Minh cho biết, hiện nay, chi phí đóng mới các toa xe trong nước rất cao, khoảng 10,5 tỷ đồng / toa; Giá thành của toa xe tự hành mới nhập khẩu khoảng 30 tỷ đồng / chiếc.

Theo ông Minh, các toa tàu thông thường ở Việt Nam đang khai thác, không thể tự chạy được và phải nối đầu máy nên chi phí vận hành cao. Chi phí chạy tàu lớn, chạy theo đoàn nên sẽ có nhiều chi phí phát sinh, phí đầu máy, phí máy phát điện…

.

Nguồn: https://danviet.vn/cuc-duong-sat-noi-khong-biet-gi-ve-viec-tct-duong-sat-muon-nhap-37-toa-tau-cu-cua-nhat-ban-20211021164053481.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button