Thể Thao

Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức Giải Marathon đất sen hồng

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại lễ khai trương.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện cơ thể con người, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, trong bối cảnh trải qua 2 năm đại dịch, người dân càng ý thức được giá trị to lớn của việc thường xuyên vận động, rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức khỏe.

Nhằm thiết thực đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Giải Marathon Đất Sen Đỏ. Đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức giải này nhưng đã nhận được sự hưởng ứng, đăng ký tham gia của đông đảo các vận động viên. Với tinh thần “Thể thao vì cộng đồng”, Đồng Tháp sẽ tiếp tục tổ chức Giải Marathon trong những năm tiếp theo, hướng đến trở thành giải truyền thống của tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tặng quà lưu niệm và hoa cảm ơn nhà tài trợ “kim cương” của Giải.

Giải diễn ra từ ngày 26 đến 27/11/2022 với sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài nước. Giải gồm 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên; điều hành câu lạc bộ, nhóm; sinh viên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, công ty, đơn vị và nhân dân địa phương…

Các cự ly thi đấu sẽ lần lượt xuất phát vào lúc 4h, 5h, 6h và 7h (27/11) với các cự ly lần lượt là 42km, 21km, 10km và 5km trên đường thành phố. Cao Lãnh, TP.Sa Đéc và huyện Lấp Vò, Lai Vung.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao quà lưu niệm cho các đơn vị tài trợ giải.

Đặc biệt, Giải Marathon Đất Sen Đồng Tháp 2022 phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam phát động chương trình đăng ký mua vé nhằm gây quỹ cho quỹ mang lại nụ cười và thay đổi cuộc đời cho trẻ em khuyết tật. sinh ra ở mặt Đồng Tháp. Mỗi vận động viên tham gia sẽ đóng góp 50.000 đồng vào Quỹ Operation Smile Việt Nam để phẫu thuật miễn phí cho trẻ em kém may mắn bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt. Với mỗi 1.000 vận động viên tham dự Giải, Ban tổ chức sẽ kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật cho Quỹ Operation Smile Việt Nam.

Giải Marathon Đất sen hồng Đồng Tháp là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; tạo điều kiện cho du khách tham quan, trải nghiệm, khám phá phong cảnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/dong-thap-lan-dau-tien-to-chuc-giai-marathon-dat-sen-hong-20221126211548756.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button