Kinh Doanh

Đồng tiền số ăn theo ‘Squid Game’ tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày


Theo hãng tin CNBC, loạt phim “Squid Game” của Netflix đang thu hút sự chú ý trên toàn cầu. Điều đáng nói là ngay cả thị trường tiền mã hóa cũng theo đó mà trở nên phổ biến.

SQUID coin đã được giao dịch ở mức 2,22 đô la, thể hiện mức tăng 2.400% về giá trong 24 giờ qua và tổng vốn hóa thị trường của nó đạt 174 triệu đô la.

Tuy nhiên, CoinMarketCap đã đưa ra thông báo khuyên các nhà đầu tư nên cẩn thận vì họ đã nhận được nhiều báo cáo rằng người mua không thể bán tiền SQUID trên nền tảng Pancakeswap, một thị trường giao dịch mở cho tiền điện tử.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao một số người không thể bán đồng xu, nhưng theo nhiều chuyên gia, đây dường như là công nghệ chống bán phá giá để ngăn mọi người bán nếu không đáp ứng các điều kiện thích hợp.

Đồng tiền kỹ thuật số 'Squid Game' tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

Hiện CNBC đã liên hệ với hàng loạt trang web giao dịch với đồng coin này về lỗi trên nhưng vẫn chưa có phản hồi. Hãng tin này cho biết SQUID coin đã được chào bán kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2021 và được mua hết ngay lập tức, qua đó tham gia vào thị trường đầu cơ tiền điện tử mặc dù nó không có tác dụng. Hiện tượng này cũng tương tự như đồng Shiba Inu đã tăng giá gấp đôi trong tuần qua dù chỉ là một trò đùa của những người sáng lập.

SQUID coin được tạo ra để làm tiền tệ kỹ thuật số cho dự án “Squid Project”, một nền tảng chơi game để kiếm tiền kỹ thuật số. Trò chơi này sẽ được phát hành từ tháng 11 năm 2021 với 6 vòng đấu tương tự như trong phim, và tất nhiên sẽ không có hình phạt tử hình nếu bạn thua cả.

Không giống như trong phim, trò chơi này không có giới hạn về số tiền thưởng cũng như đối tượng tham gia. Người tham gia sẽ phải mua SQUID coin để chơi mỗi vòng, hoặc thậm chí là các vật phẩm NFT (đơn vị dữ liệu sổ cái kỹ thuật số) được rao bán trên trang web chính thức của dự án để có thể chơi ở nhiều vòng.

Với mức giá bị thổi phồng như hiện nay, chơi trò chơi này không hề rẻ. CNBC ước tính để vào đến vòng cuối cùng, người chơi phải trả 15.000-33.450 USD, chưa kể số tiền mua NFT.

Phí tham gia mỗi vòng sẽ được nhà phát triển chia 10%, phần còn lại dùng làm phần thưởng cho người thắng cuộc, một hình thức đánh bạc.

Tệ hơn nữa, dự án còn cung cấp dịch vụ cá cược thông qua các vòng đấu bằng tiền mã hóa. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại rằng bọn tội phạm sẽ sử dụng phần mềm độc hại hoặc lừa đảo để lợi dụng những người hâm mộ “Squid Game” cũng như những người đánh bạc muốn tham gia trò chơi.

* Nguồn: CNBC

Huyền Băng

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button