Sức Khỏe

Đồng tính không phải là bệnh, không cần chữa

Bộ Y Tế cho biết đã nhận được thông tin về việc một số cơ sở khám, chữa bệnh và một số bác sĩ tự xưng là “chữa khỏi bệnh đồng tính”, trong khi Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ và Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ. thế giới (WHO) khẳng định đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh nên đồng tính không thể “chữa khỏi” và cũng không cần “chữa”.

Đồng tính không phải là bệnh, không cần chữa - Ảnh 1

Vào ngày 24 tháng 5 năm 2019, hôn nhân đồng giới trở thành hợp pháp ở Đài Loan, trở thành nơi đầu tiên ở châu Á công nhận hôn nhân không chỉ là sự kết hợp giữa nam và nữ.

Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ bị loại đồng tính luyến ái bị loại khỏi danh sách các bệnh sau một cuộc bỏ phiếu vào năm 1973, rồi đến năm 1975 Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cũng đưa ra kết luận tương tự. Kể từ ngày 17 tháng 5 năm 1990, WHO đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần. Kể từ năm 1994, đồng tính luyến ái không còn được coi là một căn bệnh, không được liệt kê trong DSM 5 (Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần). WHO cũng đã định nghĩa đồng tính luyến ái không phải là một căn bệnh, mà là một xu hướng tình dục trong đó một người có cảm xúc yêu và ham muốn với người cùng giới. Đồng tính luyến ái và chuyển giới từ lâu đã bị loại khỏi danh sách các rối loạn tâm thần và hành vi của WHO.

Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi quản lý quán triệt trong toàn quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các bác sĩ, nhân viên y, bác sĩ. người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hiểu đúng về người đồng tính, song tính và chuyển giới; khi tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính và chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng, không kỳ thị, không phân biệt đối xử; tuyệt đối không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh tật.

\N

Cặp đôi nam LGBT sau 15 năm chung sống: “Em gái tôi hết nói tôi bị bệnh”

Bộ Y tế yêu cầu không can thiệp, ép buộc điều trị đối với các đối tượng này; nếu chỉ có hỗ trợ tâm lý và phải có người am hiểu về nhận dạng giới tính trình diễn. Các sở y tế cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề trong việc thực hiện và tuân thủ các nguyên tắc theo đúng quy định của pháp luật.Nguồn: https://thanhnien.vn/dong-tinh-khong-phai-la-benh-khong-can-chua-post1486241.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button