Thể Thao

Động viên, trao phần thưởng cho các vận động viên tiêu biểu

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các vận động viên, huấn luyện viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (13/7), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác thể dục thể thao và gặp mặt, động viên, trao thưởng cho các vận động viên. vận động viên tiêu biểu.

Theo báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong những năm qua, phong trào thể thao Công chúng cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phát triển thể thao thành tích cao được đầu tư, chú trọng, số lượng HCV tại các giải thế giới và châu Á năm 2019 ngày càng tăng. tăng gấp đôi so với năm 2015. Đặc biệt, bóng đá Việt Nam có nhiều khởi sắc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu. Tại buổi gặp mặt, đại diện các vận động viên bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các vận động viên và thể thao cả nước nói chung.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng là chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Chỉ có sức khỏe mới có thể xây dựng đất nước. Dân lành thì nước mạnh. Phong trào thể dục thể thao được Bác Hồ lúc sinh thời rất quan tâm và phát động để nhân dân ta rèn luyện thân thể. Có sức khỏe, trí tuệ, thể lực, văn hóa và nhiều yếu tố khác sẽ tạo nên sức mạnh của con người Việt Nam. Chúng tôi đã được nghe các vận động viên nói về sự nỗ lực, rèn luyện, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật, qua đó khẳng định không ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với thể thao thành tích cao, Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm và thực tế chúng ta đã giành được nhiều thành tích đáng trân trọng và đáng tự hào. Bản lĩnh cạnh tranh ngày càng trở nên kiên cường, thể hiện được bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn thử thách, vươn lên khẳng định mình. Đội tuyển bóng đá nam và nữ của chúng ta đã nỗ lực rất nhiều. Lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những thành tích mà các vận động viên và ngành thể thao Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Mong toàn ngành luôn hướng tới, không phụ lòng, không yên phận trên vòng nguyệt quế. Điều này luôn được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở khi làm việc với các bộ, ngành. Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế như sự quan tâm chỉ đạo của một số cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác thể dục thể thao. Ở đâu có lãi, phong trào phát triển mạnh. Các công trình thể thao tuy đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, chưa như mong muốn. Những gì còn tồn đọng, Chính phủ và các cơ quan liên quan sẽ quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát để hoàn thiện thể chế, trong đó có phong trào thể dục, thể thao quần chúng, đặc biệt là rèn luyện thân thể. sức khỏe trong đại dịch COVID-19 hiện nay. Chủ trương cần được cụ thể hóa đường lối của Đảng; rà soát lại các cơ chế, chính sách còn vướng mắc với tinh thần sửa chữa.

Về cơ sở vật chất, Thủ tướng cho biết những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm của chính quyền, phong trào thể dục thể thao được quan tâm hơn. Các thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao được quan tâm đầu tư nhưng cần làm tốt hơn nữa để có điều kiện phục vụ phong trào. Việc thực hiện cũng cần được chú ý nhiều hơn. Vì có phong trào thì mới có sự tham gia của người dân.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng cho ý kiến ​​về một số kiến ​​nghị, đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Để chuẩn bị tranh tài tại Olympic Tokyo 2020, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo mọi điều kiện để các huấn luyện viên, vận động viên thể hiện tài năng, cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo. đồng đều, không áp lực về thành tích, thể hiện ý chí vươn lên của con người Việt Nam, luôn lấy khó khăn, thử thách làm động lực để vươn lên. Chính phủ cử Bộ tạo điều kiện tốt nhất cho huấn luyện viên, vận động viên.

Đặc biệt quan tâm đến người khuyết tật, Thủ tướng chỉ đạo trước khi các đoàn thể thao người khuyết tật lên đường thi đấu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần có hình thức động viên phù hợp, vận dụng sáng tạo các quy định của pháp luật. sự kiện trọng đại để các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tốt.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho các vận động viên tiêu biểu, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam. Thủ tướng mong muốn đội tuyển tiếp tục vươn lên, cống hiến hết mình vì sự nghiệp của xứ cờ hoa, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/chinh-tri/dong-vien-trao-phan-thuong-cho-cac-van-dong-vien-tieu-bieu-20210713193659599.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button