Kinh Doanh

Đợt COVID-19 thổi bay hơn 6 tỷ AUD của nền kinh tế Australia

Lý lịch nên kinh tê Australia đang đối mặt với nguy cơ hứng chịu thiệt hại đáng kể do dịch COVID-19 mới. Vì hiện có 5 trong số 8 tiểu bang và vùng lãnh thổ trong cả nước đang có các trường hợp cộng đồng, ngoài khu vực thành phố Sydney lớn hơn và một số khu vực xung quanh bị đóng cửa trong 2 tuần, thành phố Darwin (thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc của Australia), thành phố Perth (thủ phủ Tây Australia) cũng phát lệnh phong tỏa trong nhiều ngày.

Làn sóng COVID-19 đã thổi bay hơn 6 tỷ AUD của nền kinh tế Úc - 1

Các đường phố trung tâm của Sydney vắng tanh trong thời gian đóng cửa. (Ảnh: Dylan Coker)

Lệnh phong tỏa được ban bố tại 3 địa phương ở Australia, khiến hàng triệu người Australia, đa số là cư dân New South Wales, bị cấm rời khỏi nhà trong kỳ nghỉ đông. Trong khi đó, các vùng lãnh thổ còn lại đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Với gần 130 trường hợp nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay (28/6), chính quyền bang New South Wales đang áp dụng lệnh phong tỏa trong 2 tuần đối với 4 khu vực gồm thành phố Sydney và vùng phụ cận, Blue Mountains, Wollongong và Central Coast. để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Người dân ở những khu vực này đã phải hủy bỏ kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ đông và chỉ rời khỏi nhà vì những mục đích thiết yếu nhất.

Theo số liệu của công ty quản lý tài chính AMP Capital tại Australia, các khu vực đang bị phong tỏa ở bang New South Wales có dân số khoảng 6,6 triệu người và đóng góp 25% GDP của cả nước. Do đó, khi khu vực này bị phong tỏa trong 2 tuần, ngành du lịch và dịch vụ liên quan của Australia đã thiệt hại 6,3 tỷ USD. Trong khi đó, bang đông dân nhất của đất nước, New South Wales, sẽ chịu thiệt hại 143 triệu AUD mỗi ngày, tương đương hơn 2 tỷ AUD trong 14 ngày.

Theo một tính toán khác của Diễn đàn Giao thông và Du lịch, bang New South Wales thường chiếm 34% chi tiêu của khách du lịch vào kỳ nghỉ đông vào tháng 7 năm 2021. Vì vậy, vì đợt phong tỏa này diễn ra đúng vào kỳ nghỉ học, New South Wales sẽ mất 153 triệu AUD mỗi ngày. Đặc biệt, Sydney, thủ phủ của bang, sẽ mất 61 triệu USD mỗi ngày.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng nếu không được ngăn chặn trong vòng hai tuần, đợt bùng phát COVID-19 này có thể lây lan sang hầu hết các bang và vùng lãnh thổ của Úc và có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. nền kinh tế của đất nước này.

.

Nguồn: https://vtc.vn/dot-covid-19-thoi-bay-hon-6-ty-aud-cua-nen-kinh-te-australia-ar621048.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button