Công Nghệ

Đột phá mới giúp màn hình OLED trên smartphone rẻ hơn

Theo dõi Trỗi dậy, một trong những công nghệ khiến giá smartphone ngày càng đắt đỏ trong thời gian gần đây chính là OLED, đã có mặt trên nhiều mẫu smartphone cao cấp và cả những chiếc iPhone đắt tiền của Apple từ năm 2017 với sự xuất hiện của iPhone X. Một bước đột phá trong. thế giới màn hình có thể làm cho điện thoại thông minh bền vững và đặc biệt là rẻ hơn.

Đột phá mới giúp màn hình OLED trên smartphone rẻ hơn - Ảnh 1

OLED, một thành phần đắt tiền, ngày càng được sử dụng nhiều trong điện thoại thông minh

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary London (Anh) cho biết có nhiều tiềm năng trong việc trao đổi kim loại quý và hiếm trong việc chế tạo màn hình OLED để lấy vật liệu rẻ hơn. Cụ thể, nhóm đã có thể tạo ra các màn hình OLED, cực dương ITO (Indium) sẽ được thay thế bằng một lớp cực dương graphene duy nhất.

n

Được biết, Indium là một kim loại hiếm, một trong những loại hiếm nhất trên hành tinh. Ngoài vai trò là một thành phần của một số màn hình OLED, cho dù là điện thoại thông minh hay TV, nó cũng là một phần không thể thiếu của nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Trong trường hợp của graphene, đây là thứ được tạo thành từ các nguyên tử carbon có thể dễ dàng sản xuất, đặc biệt là có độ ổn định tốt hơn nhiều so với Indium.

Như vậy, ngoài việc làm cho màn hình OLED bền vững hơn, vật liệu mới còn có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất của nhiều thiết bị điện tử như TV, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, v.v.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dot-pha-moi-giup-man-hinh-oled-tren-smartphone-re-hon-post1419776.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button