Giải Trí

‘Đốt tiền’ làm mịn da, thon mặt sao trên phim

[

Trung QuốcNhiều đoàn phim, nghệ sĩ chi hàng nghìn nhân dân tệ mỗi giây để làm mịn da, thon gọn gương mặt trên màn ảnh.

Theo trang Sohu, nhiều khán giả đã ngán ngẩm với việc lạm dụng chỉnh sửa hình ảnh trong các bộ phim hiện nay, chẳng hạn như Hộphuu phu nhân (Dương Mịch – Trần Vỹ Đình đóng chính), Nhất tâm (Trần Tinh Húc, đóng cùng Trương Tịnh Nghi). TRỰC TIẾP Lady Hoc Chau, mỗi cảnh quay của Yang Mi, khán giả đều có cảm giác “nhìn thấy mặt cô qua màn sương”.

Sao 'đốt tiền' da mịn, mặt thon trên phim

Dương Mịch và Trần Vỹ Đình trong “Quý cô Học Châu”. Băng hình: QQ

Vẫn trong Nhất tâmKhuôn mặt của Trần Tinh Húc và Trương Tịnh Nghi bị trầy xước đến mất đi đường nét, thậm chí là trắng bệch chói mắt. Trong bộ phim ra mắt vào tháng 10, Chuyện Gia Nam, Gương mặt của Cúc Tịnh Y đôi khi bị nhòe vì chỉnh sửa.

Hiện nay, việc chăm sóc da mặt và chỉnh sửa khuôn mặt là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất nhiều phim truyền hình. Gương mặt của diễn viên phải trắng, không tì vết, không nếp nhăn, kể cả trong những cảnh dở khóc, dở cười. Một số bộ phim thậm chí còn xóa các đường kẻ ở vùng mắt. Khán giả thắc mắc tại sao mặt nam diễn viên trông giả tạo đến vậy? Tại sao lại thêm các hiệu ứng khiến biểu cảm không tự nhiên? Đoàn phim và ê-kíp làm hậu kỳ nghĩ gì?

Tiểu Ngư, người làm hậu kỳ cho phim tiết lộ, nếu không chỉnh sửa hậu kỳ khuôn mặt thì cả công ty sản xuất và diễn viên đều không yên tâm.. “Họ sợ xấu và bị khán giả chê”, Tiểu Ngư nói.

Nhiều năm trong nghề, Tiểu Ngư nhận thấy trước đây, diễn viên thường nói với đạo diễn: “Em ở góc này đẹp lắm, anh nhớ quay nhiều góc này cho em nhé” nhưng bây giờ, tất cả đều bị ném cho hậu. sản xuất. Cô nhiều lần bức xúc vì ê-kíp và nghệ sĩ yêu cầu kỳ quặc. Chẳng hạn, có lần nam diễn viên chính yêu cầu phía Tiểu Ngư phải làm thon gọn mặt nhưng “vẫn cứ để tự nhiên”, dù cô đã béo hơn trước rất nhiều. Ê-kíp của Tiểu Ngư đã mất cả tháng trời để kỳ cọ, gọt mặt cho nữ diễn viên, đến mức mặt cô bị lệch. Ê-kíp lại yêu cầu ê-kíp dùng kỹ xảo để chỉnh lại khuôn mặt thẳng như cũ.

Tiểu Ngư cho rằng việc lạm dụng dựng phim khiến diễn viên “không giống người thật”, ảnh hưởng đến chất lượng nghệ thuật của cả tác phẩm. Nhưng cô không có lựa chọn nào khác, chỉ có thể làm theo yêu cầu của đối tác của mình.

Sao 'đốt tiền' da mịn, mặt thon trên phim

Cúc Tịnh Y bị nhiều người chỉ trích khi diễn cảnh khóc trong “Gia Nam truyện”. Băng hình: QQ

Chi phí chỉnh sửa khuôn mặt dao động từ 3.000 NDT (10,6 triệu VND) đến 8.000 NDT (28,3 triệu VND) mỗi giây, tùy theo trình độ của từng đội. Tiêu Trung – chủ một công ty sản xuất hậu kỳ chuyên nghiệp – cho biết, công việc hàng ngày của nhiều người trong công ty anh chỉ là sửa mặt cho diễn viên. Với bộ phim dài 30 tập, mỗi tập khoảng 600 cảnh, nếu các cảnh của diễn viên chính chiếm một nửa thì thời gian sửa mặt mất hơn hai tháng. Ê-kíp của anh từng mất ba tháng rưỡi để hoàn thành ca da, làm thon gọn gương mặt của diễn viên chính trong phim võ thuật.

Những ê-kíp chuyên nghiệp như của Tiêu Trung, tiền công cho mỗi giây chỉnh sửa khuôn mặt trên phim là 8 vạn tệ. Với mức giá đó, chỉ riêng việc biên tập cho diễn viên chính đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh phí của một tác phẩm. Chi phí này có thể do đoàn phim hoặc nghệ sĩ tự chi trả, vì bên yêu cầu chỉnh sửa khuôn mặt thường là diễn viên.

Cúc Tịnh Y đẹp không tì vết trong Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ.  Ảnh: Iqiyi

Cúc Tịnh Y – được mệnh danh là “mỹ nữ 4.000 năm có một” với gương mặt đẹp không tì vết trong “Truyền kỳ Tân Bạch Nương Tử”. Ảnh: Iqiyi

Tiểu Ngư cho rằng xu hướng hiện nay là da trắng, mặt nhỏ. Nhiều công ty quản lý nghệ sĩ cho rằng cần bắt kịp xu hướng của giới trẻ. Không chỉ chỉnh sửa gương mặt diễn viên, nhiều ê-kíp còn chỉnh màu “quá tay”. Ví dụ, trong những năm gần đây, các nhà sản xuất thích màu phim tối, sâu như Diên Hy công lược. Một số tác phẩm bắt chước, điều chỉnh đến mức mặt diễn viên tái xanh hoặc lấy cảnh ban ngày nhưng mặt nhân vật vẫn bị tối.

Tình trạng nam nữ nghệ sĩ “mặt long lanh, diễn đơ” đã được báo chí đưa tin Guangming hàng ngày đề nghị cơ quan chức năng sự cải chính, bởi vì hiện tượng này đã dẫn đến một loạt phim chất lượng thấp đồng thời tạo ra những “xu hướng thẩm mỹ không chính xác”.

Nghinh Xuân (theo dõi Sohu)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dot-tien-lam-min-da-thon-mat-sao-tren-phim-4386335.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button