Kinh Doanh

Dr.Thanh đón khách từ mờ sáng mùng 1


Khách vào nhà từ 5h30

Đón khách đến chúc Tết từ 5h30 sáng mùng 1 Tết là nét đặc biệt của gia đình doanh nhân Trần Quí Thanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP). Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc THP, con gái đầu của ông Trần Quí Thanh: “Có lẽ nhiều người biết, gia đình tôi không kiêng xông đất đầu năm và đón khách từ 5h30 sáng sớm nên mọi người đến chúc tết từ rất sớm”.

    Bác sĩ Thanh đón khách từ rạng sáng mùng 1 - ảnh 1

Gia đình doanh nhân Trần Quí Thanh đón khách xông nhà từ 5h30 mùng 1 Tết

Đối với gia đình doanh nhân này, 3 ngày đầu tiên của năm mới rất thiêng liêng và quan trọng. Mùng 1 cầu bình an, mùng 2 tưởng nhớ ông bà tổ tiên, mùng 3 cúng thần linh, phù hộ độ trì. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng và được thông báo để mọi người tham dự. Trước đó, vào khoảng 8h30 mùng 1 Tết, công ty có tổ chức múa lân cho các cháu xem vui chơi. Nhiều người đến chơi nhà nên không thể thiếu các trò chơi truyền thống như bầu cua, lô tô… để mọi người có được không khí vui vẻ, náo nhiệt. “Thật vui khi được gặp gỡ mọi người vào những ngày đầu năm với những bộ quần áo mới, đẹp và chụp ảnh cùng nhau!”, chị Trần Uyên Phương chia sẻ.

Mâm cỗ cũng là một cách giữ phong tục trong ngày Tết của gia đình doanh nhân Trần Quí Thanh. Mâm cỗ Tết không thể thiếu bánh chưng, hột vịt om thịt, canh khổ qua, hột vịt bắc thảo, tôm khô, củ kiệu… “Mấy món này từ nhỏ đã quen thuộc, mỗi dịp Tết đến là phải ăn. .Ngày trước Tết chợ chưa mở nên các món ăn đã được chế biến sẵn để có thể để được lâu, bây giờ có nhiều món ăn ngon và phong phú hơn nhưng ngày Tết mà không có những món này thì không có Không khí Tết nào cả. Giờ nồi thịt vịt của nhà đã lên đến vài trăm quả trứng đủ mời mọi người đến ăn cơm đầu năm. Gia đình THP ngày càng đông con hơn!”, chị chia sẻ. Trần Uyển Phương trong lúc cười nói.

    Bác sĩ Thanh đón khách từ rạng sáng mùng 1 - ảnh 2

Bà Phạm Thị Nụ, phu nhân ông Trần Quí Thanh tặng quà Tết cho con em nhân viên THP

Năng lượng tích cực cho năm 2023

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm nay dài nhưng Tập đoàn THP đã bắt đầu làm việc từ mùng 6. Các nhà máy sản xuất nước cũng được vận hành để đáp ứng nhu cầu thị trường trong tuần giáp Tết. Nhiều tổ chức cảnh báo bức tranh kinh tế năm 2023 không mấy lạc quan, nhưng với cái nhìn tích cực, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn THP, cho rằng: “Chỉ có một nguồn năng lượng, thay vì thêm một lời phàn nàn là không tốt bằng việc tìm ra một giải pháp mới là quan trọng.” Thị trường biến động không ngừng, rất nhanh và quá lớn, đòi hỏi nhà quản lý phải có tầm nhìn, khả năng phán đoán, ra quyết định cũng như tính kỷ luật cao nhất, điều này sẽ khiến các cấp quản lý trở nên “cực” hơn trước, không thể “làm ngơ” ” bởi vì những biến động xảy ra quá nhanh.

\N

    Bác sĩ Thanh đón khách từ rạng sáng mùng 1 - ảnh 3

Năng lượng tích cực lan tỏa từ những ngày đầu tiên của năm mới

Trong khó khăn, điều quan trọng là tầm nhìn định hướng dài hạn của mỗi doanh nghiệp có bền vững hay không, từ đó tránh được những tác động ngắn hạn. Chẳng hạn, khi tập đoàn đầu tư hệ thống chiết lạnh Aseptic (công suất 48.000 chai/giờ/dây chuyền, tương đương 800 chai sản phẩm/phút) từ nhiều năm trước, được coi là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. nhu cầu thị trường trong 10-15 năm tới chứ không phải việc đầu tư mà phụ thuộc vào thời điểm đầu tư. Khi thị trường giảm nhu cầu, xu hướng người tiêu dùng sẽ tập trung vào việc chi tiêu hợp lý nên họ sẽ chọn những thương hiệu đã hoạt động tốt trên thị trường. Điều này sẽ giúp những doanh nghiệp đầu tư bền vững lâu dài có cơ hội tốt hơn.

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ lưu ý, trong quý IV/2022, tập đoàn tiến hành đánh giá các nhà cung cấp đáp ứng cam kết hợp đồng khi thị trường biến động liên tục. Kết quả ngoài mong đợi khi lên danh sách hơn 100 nhà cung cấp. 95% nhà cung cấp của tập đoàn chia sẻ năm 2023 là cơ hội nên tìm giải pháp phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng và tận dụng cơ hội phát triển.

Đối với ngành nước giải khát, điều quan trọng trong năm 2023, theo bà Trần Uyên Phương, là tìm giải pháp phục vụ khách hàng như thế nào. Nếu thị trường có giảm 10-15% thì vẫn còn và sức cạnh tranh của ngành nước giải khát còn rất lớn. Dấu hiệu là các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nên ngành này sôi động hơn, cạnh tranh gay gắt hơn. Do đó, điều rất quan trọng là xây dựng khả năng cạnh tranh và giữ vị trí chúng ta có. “Ngay cả khi thị trường suy giảm, môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam vẫn tốt hơn nhiều so với các nước khác,” bà Trần Uyên Phương nói.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button