Thể Thao

ĐT Thái Lan quyết vượt mặt Việt Nam, làm nên lịch sử ở World Cup

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã khẳng định mục tiêu của đội tuyển U23 cũng như ĐTQG trong thời gian sắp tới.

Nghe nội dung bài viết

Hiện tại, Thái Lan và Việt Nam được coi là hai thế lực lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á. Đây cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất từng tiến rất gần đến sân chơi World Cup khi góp mặt ở vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, trình độ giữa bóng đá khu vực và World Cup vẫn còn khoảng cách rất xa nên các đội tuyển quốc gia cần có những tính toán hợp lý nếu muốn làm nên lịch sử.

Chia sẻ trong cuộc họp mới nhất, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan khẳng định tham vọng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: “Tất nhiên, World Cup 2026 là mục tiêu mà tôi đã nghĩ đến từ lâu. Với việc các giải vô địch thế giới tăng lên 48 đội và chỉ tiêu cho khu vực châu Á đã được công bố, đây sẽ là cơ hội tốt cho Thái Lan để giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup.


'Messi Thái' Chanathip nhận lời đề nghị khủng từ châu Âu, chuẩn bị đối đầu với Alaba, Pique? -170473
Thái Lan muốn tham dự World Cup 2026.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, chúng ta cần vạch ra chiến lược cho Thế vận hội Paris 2024. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ để mở đường giành vé đi tiếp. Thế vận hội 2024.

Như đã thông báo trước đó, U22 Thái Lan sẽ không sử dụng các cầu thủ quá tuổi theo quy định tại các kỳ SEA Games và Á vận hội ”.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành mục tiêu lớn đã đề ra, LĐBĐ Thái Lan sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Các đội trẻ của Thái Lan đang có thành tích không tốt. Chia sẻ trước giới truyền thông mới đây, Chủ tịch FAT đã vạch ra kế hoạch cụ thể để phát triển tốt nhất các tài năng trẻ. Nếu kế hoạch của FAT đi đúng hướng, ngày Thái Lan góp mặt ở sân chơi World Cup không còn xa.

HLV Thái Lan chỉ ra nguyên nhân khiến các đội trẻ liên tục thua Việt Nam

ĐIỂM NỔI BẬT Việt Nam 2-0 Afghanistan | Giao hữu quốc tế (Nguồn: Next Sports)Nguồn: https://thethao247.vn/402-dt-thai-lan-quyet-vuot-mat-viet-nam-lam-nen-lich-su-o-world-cup-d263750.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button