Thể Thao

ĐT Việt Nam nguy cơ không được đá ở Mỹ Đình, VFF thiệt đơn thiệt kép khi phải chi đậm để thuê sân trung lập


Theo kế hoạch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải trả lời AFC về việc có đủ điều kiện tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ ba trước ngày 17 tháng 7. Đến nay, xin cơ chế đặc thù cho các trận đấu của ĐT Việt Nam. đội ngũ vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là trong bối cảnh của dịch bệnh. Covid-19 đang bùng nổ trong nước.

ĐT Việt Nam có nguy cơ không thể thi đấu tại Mỹ Đình, VFF lỗ kép khi phải chi đậm để thuê sân trung lập
Các quan chức VFF cũng đã lên kế hoạch thuê sân ở nước ngoài, nhưng chưa làm việc với liên đoàn bóng đá nước này. Ảnh: Soha

Trước tình thế đó, VFF đã chuẩn bị sẵn kịch bản đội tuyển Việt Nam sẽ phải thuê sân trong nước làm sân nhà. Trước mắt, VFF đang tính 3 trận sân nhà dự kiến ​​vào năm 2021 gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

ĐT Việt Nam có nguy cơ không thể thi đấu tại Mỹ Đình, VFF lỗ kép khi phải chi đậm để thuê sân trung lập 2
Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập trung vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận mở màn gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Hiện 5 quốc gia đã được VFF nhắm tới là Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan. Chủ nhà của vòng loại bảng G là UAE, cụ thể là Dubai, chỉ cần thi khi đến sân bay, chờ kết quả trong khoảng 1 ngày, khi âm tính sẽ được tham gia hoạt động.

ĐT Việt Nam có nguy cơ không thể thi đấu tại Mỹ Đình, VFF lỗ kép khi phải chi đậm để thuê sân 3 trung lập
Quốc gia được lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chuẩn miễn cách ly tập trung, thời gian không quá 2 ngày; cơ sở vật chất tốt và kinh nghiệm tổ chức các trận đấu trong thời kỳ đại dịch. Kinh phí thuê sân vận động do VFF lo toàn bộ.

Nếu buộc phải sử dụng phương án thuê sân ở nước ngoài, điều này sẽ kéo theo một khoản chi phí không nhỏ bởi dù thi đấu ở sân trung lập nhưng Việt Nam vẫn đóng vai chủ nhà nên phải lo toàn bộ công tác tổ chức. .

Trong trường hợp phải thuê trọn gói từ nước ngoài, số tiền VFF phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ, có thể lên đến 10 – 15 tỷ đồng trở lên (tính cả tiền thuê sân) cho mỗi trận đấu. Nếu phải tổ chức cả 5 trận sân nhà trên sân trung lập thì bài toán kinh tế sẽ là điều khiến VFF phải cân nhắc.

Đây là những gì đã xảy ra với Trung Quốc ở vòng loại thứ hai của World Cup 2022 vào tháng Sáu. Ban đầu, các trận đấu còn lại của bảng A dự kiến ​​tổ chức tại Tô Châu, nhưng do nhiều vướng mắc nên cuối cùng phải dời sang UAE.

Do vẫn giữ vai trò chủ nhà nên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã phải chi toàn bộ chi phí tổ chức trận đấu, thuê sân (sân thi đấu, sân tập), ăn ở, đi lại … cho tất cả các đội ở bảng A. .

So với CFA, lần này VFF sẽ phải chi thêm một khoản để áp dụng VAR trong các trận đấu ở vòng sơ loại thứ ba.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button