Kinh Doanh

Dự án chung cư F.Home Đà Nẵng: Cấp phép xây dựng sai luật, cấp 486 giấy chứng nhận cũng sai


Dự án chung cư F.Home Đà Nẵng: Xây dựng sai giấy phép, cấp 486 giấy chứng nhận cũng sai - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, nhiều cư dân chung cư cao cấp F.Home đã yêu cầu chủ đầu tư cấp sổ hồng để giải quyết việc để xe tại đây – Ảnh: Đ.C.

Theo kết luận, công ty không có quyền sử dụng đất hợp pháp đối với khu đất đầu tư xây dựng dự án chung cư F.Home, không đủ điều kiện làm chủ đầu tư dự án theo Nghị định 71.

Dự án được xây dựng với quy mô 760 căn hộ, thuộc trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Việc Sở Xây dựng cấp phép xây dựng cho Công ty CP Lương thực Đà Nẵng khi chủ đầu tư chưa hoàn thành việc trình, thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án là không đúng quy định tại Nghị định 29.

Công ty không hoàn thiện hồ sơ pháp lý sau khi có chủ trương cho phép điều chỉnh loại hình dự án chung cư từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại.

Sau khi có chủ trương cho phép điều chỉnh, công ty vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý để điều chỉnh dự án. Tuy nhiên, Sở Xây dựng tiếp tục báo cáo đề xuất và được UBND TP cho phép điều chỉnh quy mô, số lượng căn hộ tại chung cư.

Dự án có sự thay đổi về quy mô công trình, số lượng căn hộ, chiều cao tầng …, nhưng chủ đầu tư không làm thủ tục điều chỉnh giấy phép.

Đến thời điểm thanh tra, công ty chưa hoàn thành việc xây dựng bãi xe để xử lý thiếu chỗ đậu xe theo quy định như cam kết trong công văn năm 2018 của Sở Xây dựng, chưa có văn bản chấp thuận kết quả. . được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu. Do đó, chung cư F.Home vẫn chưa đủ điều kiện để đưa công trình vào sử dụng.

Ngoài ra, chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổ chức, cá nhân khi hồ sơ dự án chưa có giấy phép xây dựng điều chỉnh, bản vẽ thiết kế công trình đã được phê duyệt. chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định.

Theo thanh tra, công ty đã có báo cáo kết quả thực hiện dự án và gửi hồ sơ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận khi chủ đầu tư có hoạt động mua bán căn hộ chung cư qua sàn giao dịch. Công ty BĐS F.Home đã ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân là không đúng quy định của Luật Nhà ở.

Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đã tham mưu, trình Sở Tài nguyên và Môi trường tách giấy chứng nhận và cấp 486 giấy chứng nhận cho 486/506 căn hộ chung cư, cấp giấy chứng nhận 5 tầng thương mại, 1 tầng hầm và 1 tầng lửng cho Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng là không đúng quy định của Luật Nhà ở.

Dự án chung cư F.Home Đà Nẵng: Cấp giấy phép xây dựng trái phép, cấp 486 giấy chứng nhận cũng sai - Ảnh 2.

Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án – Ảnh: Đ.C.

Thanh tra Đà Nẵng kiến ​​nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các sở, cá nhân có liên quan; tham mưu UBND TP xử lý để khắc phục những tồn tại trong việc cấp, tách Giấy chứng nhận, điều chỉnh biến động cho người nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở tại dự án …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button