Đời Sống

Dự án đang thi công, người dân ‘tranh cãi’ tên gọi cầu Chui hay cầu Lòn | Đời sống

Trong những ngày gần đây, trên Mạng xã hội nóng lên về cái tên cầu chui đường sắt thuộc đường Bùi Thị Xuân (phường Đúc, TP. Huế) đang thi công.
Lý do của cuộc tranh cãi là vì Người huế Cây cầu này vẫn quen gọi cầu này là cầu Lớn, nhưng khi dự án triển khai, nhiều người thấy trên bảng ghi tên công trình là cầu Chui đường sắt Bắc – Nam phía đường Bùi Thị Xuân.
Dự án đang thi công, người dân 'tranh cãi' đặt tên cầu Chui hay cầu Dài - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế kiểm tra tiến độ dự án

Trên mạng xã hội, anh Lê Đình Châu (TP Huế) bình luận: “Ai đã từng ở Huế, nghe tên cầu là biết ngay cầu dưới đường sắt, gần chân cầu Dã Viên, phía Nam. của sông Hương. Qua cầu Lớn chạy thẳng về khu vực Phường Đúc, Long Thọ … “

Với tên gọi cầu Chui, ông Châu kiến ​​nghị không nên dùng mà giữ nguyên tên cầu cũ, vì đây là tên gọi quen thuộc với người dân xứ Huế. Nhiều ý kiến ​​cũng đồng tình với quan điểm này.

Dự án chỉnh trang, mở rộng hầm đường sắt Bắc Nam cầu đường Bùi Thị Xuân (TP.Huế) đã được HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 8, diễn ra sáng 8/5, để tôn tạo. Khu đô thị Huế, tạo bước phát triển cho thành phố Huế.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 20.588 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thông suốt. du lịch từ 17 chỗ ngồi trở xuống khi qua cầu Chui góp phần tôn tạo mỹ quan khu vực, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.
Dự án đang thi công, người dân 'tranh cãi' đặt tên cầu Chui hay cầu Dài - ảnh 2

Tên cầu Chui được đánh dấu bởi ngành đường sắt

Theo ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP.Huế, dự án chỉnh trang, mở rộng đường sắt Bắc Nam cầu Chui tại đường Bùi Thị Xuân được gọi là cầu Chui bởi đây là cái tên đã gắn liền với biển tên ngành đường sắt; tên dự án trong thủ tục đầu tư. Cầu Lớn là cái tên quen thuộc của người dân Huế nên sau khi hoàn thành, người dân vẫn có thể gọi nó như từ lâu đời.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/du-an-dang-thi-cong-nguoi-dan-tranh-cai-ten-goi-cau-chui-hay-cau-lon-1393683.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button