Kinh Doanh

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân IPSC sắp đóng đăng ký đợt hai


Doanh nghiệp đăng ký trước ngày 30/6 để sớm nhận được gói hỗ trợ kỹ thuật miễn phí của Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC).

Sau lần đăng ký hỗ trợ đầu tiên vào năm 2022 (18/1 – 31/3) với 400 doanh nghiệp tham gia, Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) vẫn đang được mở. Cổng đăng ký dành cho các doanh nghiệp chưa tham gia các gói hỗ trợ miễn phí của dự án. Ngày 30/6, dự án sẽ tạm dừng nhận đăng ký để xem xét các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia hỗ trợ đợt hai.

Hỗ trợ theo nhu cầu doanh nghiệp

Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia các gói hỗ trợ miễn phí của Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) có thể tiếp Đăng ký từ nay đến hết ngày 30 tháng 6. Đăng ký sau thời gian này, doanh nghiệp sẽ tự động được chuyển sang đợt hỗ trợ thứ 3 (1 / 7-30 / 10) vào năm 2022.

Trước đó, đợt hỗ trợ đầu tiên kết thúc vào ngày 31/3, đã có 400 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đa dạng như công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch, logistics tham gia. .. đăng ký các gói hỗ trợ của dự án.

Dự án tiếp tục mở đăng ký đợt 3 từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 10. Thông tin chi tiết nơi đây

Nội dung của mỗi gói hỗ trợ được thiết kế theo nhu cầu và thách thức của doanh nghiệp. Cụ thể, Gói Thích ứng và Tăng trưởng bao gồm hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì và cải thiện hoạt động của mình trong bối cảnh hậu Covid-19; Gói mở rộng thị trường hỗ trợ doanh nghiệp đa dạng hóa và tối ưu hóa kênh phân phối, xây dựng kế hoạch tiếp thị và bán hàng; Gói nâng cao giá trị Việt tập trung nâng cao giá trị Việt, tính độc đáo và khác biệt của sản phẩm; Gói số hóa hoạt động giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất hoạt động, Gói nâng cao năng lực tài chính nhằm tái cấu trúc tài chính và giúp doanh nghiệp tiếp cận các sản phẩm, công cụ tài chính hiệu quả.

Bên cạnh đó, đã có 154 lượt doanh nghiệp đăng ký nhận Gói hỗ trợ cao cấp dành cho các doanh nghiệp tiên phong. Đây là gói hỗ trợ “đo ni đóng giày” theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu “Made by Vietnam” vươn ra chinh phục thị trường thế giới.

Tư vấn trực tiếp với các chuyên gia

Từ đầu tháng 5, dự án đã cho các chuyên gia đi đào tạo chuyên sâu và tư vấn 1: 1, trực tiếp hỗ trợ giải quyết các vướng mắc theo nhu cầu của doanh nghiệp. Các khóa đào tạo được cung cấp bao gồm: Thương mại điện tử; Quản lý nguồn nhân lực linh hoạt; Tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, ngân hàng, công ty cho thuê tài chính …

Là một trong những hoạt động hỗ trợ trong gói Mở rộng thị trường, Khóa đào tạo Thương mại điện tử đã cung cấp cho gần 100 doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ. Theo khảo sát nhu cầu đào tạo trước của dự án, có tới 69% doanh nghiệp trả lời rằng họ chưa từng có kế hoạch thương mại điện tử trước đó.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên được tiếp cận với các nội dung thực tế như tối ưu hóa SEO, phân tích và đáp ứng nhu cầu khách hàng thông qua các sản phẩm và chiến lược quảng cáo phù hợp, tối ưu hóa phễu bán hàng. sản phẩm, thị trường ngách …

Khóa đào tạo cũng tập trung vào các nội dung thiết thực như phân loại và sáng tạo nội dung, tư duy thiết kế… để thu hút khách hàng trên các gian hàng trực tuyến. Các học viên được đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết trong ứng dụng thương mại điện tử. Các chuyên gia cũng trực tiếp đưa ra những đánh giá, góp ý cho doanh nghiệp về logo, bao bì sản phẩm, quảng cáo sản phẩm… dựa trên chia sẻ của từng đại diện.

Các doanh nghiệp và chuyên gia đang thảo luận trong một khóa đào tạo về thương mại điện tử của dự án.  Ảnh chụp màn hình

Các doanh nghiệp và chuyên gia đang thảo luận trong một khóa đào tạo về thương mại điện tử của dự án. Ảnh chụp màn hình

Chị Thu Phương, đại diện Vun Art tham gia khóa học chia sẻ: “Từ sự tư vấn trực tiếp của các chuyên gia và huấn luyện viên, chúng tôi đã biết cách kể những câu chuyện bằng chính thông điệp của mình trên trang web của khách hàng để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của chúng tôi và Mỹ phẩm.”

Ngoài ra, dự án còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo trực tiếp tại các tỉnh, thành phố, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hiệp hội địa phương trực tiếp tham gia, kết nối với các chuyên gia đầu ngành. Đơn cử, tại hội thảo “Phòng ngừa rủi ro trong thương mại quốc tế và dịch vụ logistics nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh” diễn ra chiều 31/5 tại Hải Phòng, các doanh nghiệp đã được ông Ngô Khắc Lễ, Trọng tài viên. Thành viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Ông Nguyễn Tường, Cố vấn cấp cao Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) trực tiếp tư vấn và giải đáp những thắc mắc, vướng mắc trong kinh doanh. .

Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân của Việt Nam (IPSC) được thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản. Với số vốn 36 triệu USD, IPSC đặt mục tiêu tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các nhóm yếu thế.

Dự án sẽ cung cấp các chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và các công ty tư vấn phát triển doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế để giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và mang đến những sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. vươn ra thế giới.

Các doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng các điều kiện, bao gồm không quá 500 nhân viên chính thức và có doanh thu tăng trưởng 2 năm liên tiếp trong giai đoạn 2017-2021 có thể đăng ký và lựa chọn gói hỗ trợ phù hợp. cho tổ chức.

Chi tiết các gói hỗ trợ của dự án nơi đây.

Phong VânSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button