Giáo Dục

Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử thắng giải cuộc thi khởi nghiệp VNU

Dự án nền tảng quản lý bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Salework của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã đạt giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo – ĐHQGHN năm 2021.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 17/11.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Hồng Quất, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, xác định trường là cái nôi của hệ sinh thái khởi nghiệp, đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”. đến năm 2025 ”(Đề án 844) đến nay đã hỗ trợ hàng chục trường đại học, cao đẳng triển khai các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.

Đánh giá cao vai trò của Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc triển khai các nhiệm vụ của Đề án 844, đồng chí tin tưởng rằng Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo ĐHQGHN 2021 sẽ mang lại cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi. có giá trị đối với những sinh viên và thực tập sinh với những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.

Nhóm sinh viên kinh tế đạt giải Ý tưởng khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Phạm Hồng Quất, Bộ Khoa học và Công nghệ

Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, với sứ mệnh của một trung tâm giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu cả nước, một tổ chức lớn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đại học Quốc gia Hà Nội luôn xác định trách nhiệm cao trong công tác đào tạo vì sự phát triển toàn diện của người học, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên.

Với định hướng phát triển thành trường đại học nghiên cứu gắn với đổi mới sáng tạo, những năm gần đây, Đại học Quốc gia Hà Nội đặc biệt quan tâm đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. đặc biệt. Đại học Quốc gia Hà Nội đã từng bước đưa nội dung chương trình đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng kiến ​​thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho người học; phát triển kết quả nghiên cứu theo hướng đáp ứng yêu cầu thị trường, sẵn sàng đưa vào hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên, nhà khoa học và người học.

Các cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức tại các khoa trực thuộc, các trường đại học thành viên và thậm chí cả Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một cách quan trọng để khuyến khích phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường. Quê Hà Nội.

Nhóm sinh viên kinh tế đạt giải Ý tưởng khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo ĐHQGHN 2021 được triển khai từ tháng 6/2021, thu hút 43 bài dự thi và 12 đội tham gia vòng chung kết. Các đội còn được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ các đội hoàn thiện ý tưởng / dự án từ các góc độ: Nghiên cứu, định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp – sáng tạo; Kỹ năng “chào hàng” dự án để tìm nhà đầu tư.

Nhóm sinh viên kinh tế đạt giải Ý tưởng khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội

Dự án nền tảng quản lý bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Salework của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã đạt giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo – ĐHQGHN năm 2021.

Chung cuộc, đội SALEWORKS đến từ trường Đại học Kinh tế với dự án Nền tảng quản lý bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Salework đã xuất sắc giành giải nhất.

Giải nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với dự án Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua trò chơi hóa học.

Đội 3SR trường Đại học Sư phạm với Dự án Mạng xã hội tái chế rác thải thông minh đã đạt giải Ba và giải đội được yêu thích nhất qua bình chọn.

Giải khuyến khích thuộc về đội ULISOUL đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ với Dự án Ulisoul và đội FRUIT COMPOD của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với Dự án Phát triển công nghệ chế biến và thương mại hóa composite trái cây nhiệt đới.

Vũ điệu thời gian

Đào tạo thực tế, sinh viên kiếm tiền khi vẫn còn trên lớp

Đào tạo thực tế, sinh viên kiếm tiền khi vẫn còn trên lớp

Với chương trình đào tạo theo hướng tăng cường thực hành, trang bị kỹ năng cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, nhiều bạn trẻ không chỉ tự tin hơn với kiến ​​thức của mình mà còn có thể kiếm thêm thu nhập. .

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-an-nen-tang-quan-ly-ban-hang-san-thuong-mai-dien-tu-thang-giai-cuoc-thi-khoi-nghiep-vnu-794100.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button