Tin Tức

Dự báo đến cuối năm, Biển Đông có 6 – 8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới | Thời sự

Chiều nay 1/10, ông Dư Đức Tiến, Trưởng phòng Dự báo số viễn thám, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, theo số liệu mới nhất do Trung tâm Dự báo khí hậu tổng hợp và tính toán. Ảnh thủy văn quốc gia, dự báo từ nay đến cuối năm 2021, trong khu vực Biển Đông cũng có khả năng xuất hiện khoảng 6-8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.. Trong đó, có khoảng 3-4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 5 – 6/10, trên dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông (gần Phi-líp-pin) sẽ xuất hiện một áp thấp. nhiệt đới thấp. Dự báo đến ngày 7 – 8/10, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, khả năng cao mạnh lên thành bão.

Trong các ngày từ 5 – 6/10, trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6 – 7, các tàu cần chú ý theo dõi thông tin dự báo để đảm bảo an toàn, tránh các tình huống nguy hiểm xảy ra. . Vùng nước nguy hiểm ở Biển Đông gió mạnh và sóng lớn.
Theo ông Dư Đức Tiến, ngày 2 – 3/10, rãnh áp thấp hoạt động có trục đi qua khu vực Nam Bộ sẽ gây mưa dông diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Tây Nguyên và ven biển Nam Bộ. Miền Trung và Miền Nam. Mưa chủ yếu về chiều và tối. Người dân các khu vực trên cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và khả năng xảy ra lũ quét, lở đất ở vùng núi Tây Nguyên.

Dự báo trong ngày 2 – 4/10, ở vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa dông, mưa to cục bộ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ.

Ở các tỉnh miền Trung, từ ngày 5 đến 8/10, tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới hoặc bão nhưng khu vực này có khả năng mưa nhiều nơi, có nơi mưa to đến rất to. Đợt mưa này là do hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới đi qua miền Trung sẽ mạnh lên.

“Các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ cần đề phòng trong tháng 10, 11 có gió giật mạnh trên biển do tố lốc và mưa bão. Áp thấp nhiệt đới trên biển đông. Tháng 10 và tháng 11 cũng là cao điểm trong mùa mưa bão tại miền Trung có lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm từ 15 đến 30 phần trăm ”, ông Du nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/du-bao-den-cuoi-nam-bien-dong-co-6-8-con-bao-ap-thap-nhiet-doi-1457618.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button