Giáo Dục

Dự báo điểm chuẩn đại học ngành ‘hot’ sẽ tăng

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, điểm chuẩn năm 2021 sẽ tăng do số lượng thí sinh năm nay tăng hơn mọi năm, các trường đại học có nhiều điểm. phương thức xét tuyển đầu vào, kỳ thi tốt nghiệp THPT được đánh giá là an toàn, phù hợp với thí sinh.

Theo ông, điểm chuẩn sẽ tăng nhưng chủ yếu ở các ngành “hot” như kinh tế-tài chính, báo chí, truyền thông, công nghệ thông tin …. Điểm chuẩn các ngành khác chỉ tăng nhẹ, thậm chí không tăng.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, điểm chuẩn ĐH năm nay được dự báo sẽ cao hơn năm ngoái, chủ yếu do tuyển sinh ĐH giảm.

“So với năm ngoái, năm nay các trường chi nhiều hơn cho phương thức xét tuyển bằng học bạ (một phần do ảnh hưởng của đợt dịch – PV). Do đó, điểm trúng tuyển năm nay sẽ tăng 0,5-3,5 điểm so với năm ngoái và có sự biến động giữa các ngành ”.Anh Sơn nói.

Dự báo điểm chuẩn đại học của chuyên ngành hot sẽ tăng - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP. (Ảnh: Tienphong)

Nhiều trường tự công bố chỉ tiêu tuyển sinh

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều trường đại học công bố điểm xét tuyển bằng các phương thức xét tuyển riêng như học bạ, điểm thi… Thí sinh chỉ việc chờ kết quả thi là có thể nhập học.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã đồng loạt công bố chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức xét tuyển riêng.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin công bố điểm chuẩn các phương thức gồm tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển thẳng học sinh giỏi vào các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Minh, Xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế uy tín, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của trường. Trong đó, với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, ngành khoa học máy tính định hướng trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn cao nhất là 28,5 / 30 điểm.

Một số ngành khác có điểm chuẩn từ 28 trở lên gồm khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm… Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 24 điểm. Các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Bách khoa… cũng đã công bố điểm trúng tuyển với các phương thức xét tuyển riêng với mức điểm chuẩn khá cao.

Trước đó, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra, hàng loạt trường đại học khác đã công bố điểm trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi đánh giá năng lực. Theo đó, thí sinh có điểm bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển sớm.

Hồ Chí Minh bổ sung thêm đối tượng F0 đủ điều kiện tốt nghiệp

Ngày 13/7, Sở GD & ĐT TP.HCM phát đi thông báo khẩn về việc bổ sung tổ hợp môn đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng COVID- 19 chiếc đang bị COVID-19. Trong thời gian điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, nếu không tham gia kỳ thi này cũng sẽ được xét tốt nghiệp.

.

Nguồn: https://vtc.vn/du-bao-diem-chuan-dai-hoc-nganh-hot-se-tang-ar624187.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button