Công Nghệ

Dự báo doanh số 900.000 máy/ngày, iPhone 13 sẽ giúp Apple đại thắng vào cuối năm nay


Apple Insider đã có những chia sẻ về dự đoán của nhà phân tích Dan Ives về doanh số dự kiến ​​của iPhone 13 trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Đây cũng là quý tài chính đầu tiên trong năm 2022 của “táo khuyết”.

Dan Ives dự đoán chỉ trong ba tháng từ tháng 10 đến tháng 12, Apple sẽ bán được hơn 80 triệu chiếc iPhone 13. “Thời gian giao hàng của dòng iPhone 13 tiếp tục kéo dài hơn, cho thấy nhu cầu đối với các mẫu này. Máy này vẫn đang hoạt động mạnh mẽ. Dan Ives cho biết, nhu cầu đối với iPhone 13 đang vượt xa nguồn cung khoảng 15%.

    Dự báo doanh số 900.000 chiếc / ngày, iPhone 13 sẽ giúp Apple đại thắng vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Chuyên gia Dan Ives tin rằng iPhone 13 sẽ có doanh số tốt vào cuối năm 2021.

Các chuyên gia cũng cho rằng thành công của iPhone 13 đến từ nhiều yếu tốt. Trong đó, nổi bật là tính năng tốc độ làm tươi màn hình 120 Hz trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Đối với iPhone 13 Pro Max, nó có dung lượng pin tốt nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào từng được sản xuất.

Ngoài khả năng chụp ảnh, các mẫu iPhone 13 còn được nâng cấp mạnh mẽ ở khả năng quay video với tính năng Cinematic Mode giúp xóa phông chuyên nghiệp và làm nổi bật chủ thể hơn. Cùng với đó, cả 4 phiên bản đều được trang bị con chip Apple A15 Bionic mạnh mẽ với khoảng 15 tỷ bóng bán dẫn.

Dan Ives cũng dự đoán rằng trong khoảng thời gian nhỏ hơn khoảng 29 ngày từ Thứ Sáu Đen đến Giáng sinh, Apple có thể bán được 40 triệu chiếc iPhone. “Nhìn chung, Apple sẽ có một quý nghỉ lễ thành công với iPhone và khả năng bán được 100 triệu chiếc AirPods trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022”, Dan Ives đặt kỳ vọng.

Những khó khăn mà Apple phải đối mặt bao gồm tình trạng thiếu chip toàn cầu và khủng hoảng chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, lợi thế của Apple đến từ số lượng lớn người sở hữu iPhone cũ, tạo cơ sở cho doanh số bán iPhone mới, đặc biệt là khi công nghệ 5G ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Theo ước tính, khoảng 15 triệu người dùng tại Trung Quốc đã nâng cấp lên iPhone 13. Đây được coi là dấu hiệu tích cực để Apple có thể thăng tiến thuận lợi trong năm 2022.

Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 151 USD, nhà phân tích Dan Ives đưa ra mục tiêu giá tăng 22,5% lên 185 USD trong thời gian tới. Apple không còn tiết lộ số lượng iPhone mà hãng đã xuất xưởng trong một quý cụ thể. Tuy nhiên, trong quý 4 năm tài chính 2021, kết thúc vào tháng 9, Apple đã thu về gần 39 tỷ USD doanh thu liên quan đến iPhone. Đối với toàn bộ năm tài chính 2021, con số đó lên tới 192 tỷ đô la.

Song Tử

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button