Tin Tức

Dự báo thời tiết 16/11: Miền Trung vẫn mưa lớn dồn dập, sạt lở khắp nơi

Dự báo thời tiết 16/11, các tỉnh Bắc Bộ trời ổn định, đêm trời rét, sáng và trưa hửng nắng. Miền Trung đang phải đối phó với mưa lớn và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày này và vài ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội thời tiết ổn định, có sương mù nhẹ, trời rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất khoảng 25 độ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 18/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm.

Khu vực Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Dự báo thời tiết 16/11: Miền Trung mưa lớn, sạt lở đất khắp nơitt mua

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết 15/11/2021

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Trong đó, Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ tối đa: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Đợt mưa này đã kéo dài nhiều tuần ở các tỉnh miền Trung, dẫn đến ngập úng và sạt lở đất ở một số nơi như Bình Định, Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, từ ngày 17 – 18/11, ở Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng có mưa với lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 18/11 ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ.

Trước diễn biến thời tiết này, ngày 15/11, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện yêu cầu: các tỉnh, TP. từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và các bộ, ngành liên quan tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân vùng có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, mưa lũ kéo dài đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại nhiều địa phương của tỉnh.

Một người phụ nữ ở thôn Mỹ Trang, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ khi đi vệ sinh đã bị ngã, tử vong trong khu vườn ngập nước.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/11:

bên Tây Bắc: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Dịu dàng. Đêm và sáng sớm trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-24 độ, có nơi trên 24 độ.

bên Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ, vùng núi 16 – 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ, có nơi trên 25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; Phía Nam (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ ​​23-26 độ.

Cao nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Nam: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Dịu dàng. Trời lạnh về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23 – 25 độ.

D.Bao

>> Xem tình hình thời tiết Mới nhất trên VietNamNet <

Sạt lở núi đâm xe buýt ở Bình Định

Sạt lở núi đâm xe buýt ở Bình Định

Mưa lớn khiến đất đá trên đoạn qua Ba Nam đoạn qua xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) sạt lở, gần như vùi lấp một xe khách biển số 47B – 016.84 trên đường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-16-11-mien-trung-van-mua-lon-don-dap-sat-lo-khap-noi-792483.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button