Tin Tức

Dự báo thời tiết hôm nay 12/10: Miền Bắc lại sắp đón mưa lớn diện rộng

Dự báo thời tiết 12/10, các tỉnh miền Bắc ngày nắng; tuy nhiên từ ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ đón một đợt mưa to trên diện rộng.

Do ảnh hưởng tổng hợp của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới với không khí lạnh tăng cường nên sáng nay, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi. -60mm, có nơi trên 80mm.

Dự báo thời tiết ngày 12/10, Bắc Bộ hửng nắng trước khi đón mưa lớn trên diện rộng.
Đại lộ Thăng Long ngập do mưa lớn. Ảnh: Nhị Tiến

Từ ngày 13-15 / 10, từ Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to trên diện rộng.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to cục bộ, lượng mưa phổ biến 80-160mm, có nơi trên 200mm; thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Từ nay đến ngày 12/10, từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ với lượng mưa 20-50mm / 24h, có nơi trên 70mm / 24h.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 12/10:

Phía tây bắc

Ngày nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết lạnh. Nhiệt độ cao nhất từ ​​26-29 độ; thấp nhất 19 – 22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Vùng Đông Bắc

Ngày nắng; Đêm có mưa rào và dông rải rác. Mới sáng sớm đã se lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ ​​26-29 độ; thấp nhất 19 – 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Hà nội

Sáng sớm có lúc có mưa, mưa rào, ngày nắng. Trời lạnh về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ; thấp nhất 20 – 22 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi; Phía nam có mưa rào và dông rải rác về trưa chiều. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ ​​26-29 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng; Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Cao nguyên

Có mưa rào và dông rải rác, chiều và tối có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ ​​26-29 độ; thấp nhất 19 – 22 độ.

Phía Nam

Có mưa rào và dông rải rác, chiều và tối có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ; thấp nhất 23-26 độ.

>> Xem tình hình thời tiết Mới nhất trên Vietnamnet <

Hương Quỳnh

Đại lộ Thăng Long trở thành một

Đại lộ Thăng Long thành “sông”, đoàn người hò reo tông chết ô tô

Do ảnh hưởng của bão số 7, từ chiều 10/10 đến sáng 11/10, trên địa bàn Hà Nội có mưa lớn khiến nhiều đoạn Đại lộ Thăng Long bị ngập, các phương tiện ùn tắc.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-12-10-mien-bac-lai-sap-don-mua-lon-dien-rong-782153.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button