Tin Tức

Dự báo thời tiết hôm nay 23/5: Bắc Bộ nắng nóng ngày bầu cử Quốc hội

Dự báo thời tiết ngày 23/5, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Trong ngày hôm nay, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo thời tiết 23/5, miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa bão trong ngày bầu cử
Miền Bắc nắng nóng

Đà Nẵng đến Phú Yên và khu Đông Bắc có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Từ ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các khu vực trên.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió tây nam thổi mạnh nên nguy cơ cháy nổ tại các khu dân cư rất cao do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. nguy cơ cháy rừng cao và cao ở các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây mất nước, kiệt sức, say nóng cho cơ thể con người khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Từ đêm nay đến ngày 25/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm / đợt, có nơi trên 150mm / đợt.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh miền núi.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). Từ ngày 24-27 / 5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ phổ biến 150-300mm / đợt, Tây Nguyên 200-450mm / đợt.

Thời tiết các vùng vào ngày 23 tháng Năm:

Phía tây bắc

Ngày nắng nóng, đặc biệt có nơi nắng nóng; chiều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 26-29 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ.

Vùng Đông Bắc

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều tối có mưa rào và dông rải rác ở vùng núi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Quảng Ninh-Hải Phòng 31-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​26-29 độ.

Hà nội

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ; thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, đặc biệt có nơi nắng nóng; Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Miền Bắc ngày nắng nóng; Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ.

Cao nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Phía Nam

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ. Trong Thành phố Hồ Chí Minh là 32 độ và Cần Thơ 31 độ.

Biển Đông có khả năng đón áp thấp nhiệt đới vào tuần tới

Biển Đông có khả năng đón áp thấp nhiệt đới vào tuần tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 24-26 / 5, một vùng áp thấp có khả năng hình thành ở ngoài khơi Nam Trung Bộ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hương Quỳnh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-23-5-bac-bo-nang-nong-ngay-bau-cu-quoc-hoi-739136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button