Giáo Dục

Đủ điểm nhưng trượt ĐH Y dược TP.HCM vì cả nhà mắc COVID-19

Đủ điểm nhưng trượt ĐH Y Dược TP.HCM vì cả nhà mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Điểm IELTS của thí sinh ĐKDT đủ điều kiện xét tuyển nhưng nộp hồ sơ không đúng thời gian quy định của Trường ĐH Y Dược TP.HCM – Ảnh: NVCC

Thí sinh L.H.T (phường Bình Hòa, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) vừa nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM vì không trúng tuyển ĐH do bị nhiễm COVID- 19, vì vậy họ quên thêm tài liệu của họ. .

Theo đơn xin xem xét, LHT là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Dược (phương thức kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế), Trường Đại học Y Dược TP.

Điểm thi THPT năm 2021 của ĐKDT các môn thuộc tổ hợp xét tuyển: môn toán 9 điểm, môn hóa 8 điểm, môn sinh học 8 điểm. Tổng điểm khối B: 25 điểm.

Thí sinh LHT cho biết từ ngày 21/7, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có thông báo phải nộp bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển. Nhưng kể từ ngày 9/7, khu vực thí sinh này sinh sống đã bị phong tỏa hoàn toàn vì đây là vùng đỏ, nhiễm nhiều chất COVID-19.

Từ ngày 20/7, gia đình LHT bắt đầu có người bị nhiễm COVID-19 và nhiều ngày sau, cả gia đình xét nghiệm dương tính và phải tự cách ly tại nhà.

“Có 5 người trong gia đình tôi và tôi là thành viên cuối cùng trong gia đình bị nhiễm COVID-19. Đến sau ngày 23/8, tôi sẽ bình phục nhưng vẫn phải cách ly thêm 14 ngày vì vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác. Cả gia đình đều bị ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe do đại dịch nên tôi không thể nộp chứng chỉ tiếng Anh cho trường qua đường bưu điện ”, thí sinh LHT cho biết.

Ngày 16/9, ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển, thí sinh ĐKDT đủ điểm trúng tuyển nhưng không có tên trong danh sách vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh xét tuyển tổ hợp, theo đến nội quy của trường.

“Em rất mong nhà trường xem xét và tạo cơ hội cho em được bổ sung chứng chỉ tiếng Anh để em có thể theo học ngành dược của trường”, thí sinh này hy vọng.

Chị Lưu Mỹ Dung (phụ huynh thí sinh LHT) cho biết thêm, trong thời gian bị bệnh, ảnh hưởng tâm lý, cả nhà phải động viên nhau vượt qua nên LHT không có thời gian cập nhật thông báo trên website của trường.

“Em trai tôi đã liên hệ với phòng đào tạo và làm đơn khẩn cấp lên trường xem xét, nhưng có lẽ do đã đủ chỉ tiêu xét tuyển nên trường không nhận. Một phần cũng do T. không cập nhật thông tin kịp thời.” 12 năm qua, T. học rất chăm chỉ, học cũng đạt thành tích rất tốt, 12 năm học mất công đọc sách rồi bỏ lỡ vì bất cẩn, tôi thấy rất tiếc ”, bà Dung nói.

“Trường không giải được”

Sáng ngày 1 tháng 10, nói chuyện với Tuổi Trẻ Online, PGS. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo ĐH Y dược TP.HCM – cho biết trường đã nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh này.

Theo quy định, thí sinh đăng ký dự thi đầu vào có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phải nộp chứng chỉ cho trường trong thời hạn quy định tại vòng sơ tuyển. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, ứng viên mới đủ điều kiện đưa vào vòng lọc ảo toàn quốc trên hệ thống và phải đáp ứng các tiêu chuẩn để được chấp nhận nhập học.

“Vì vậy, khi xét tuyển xong là không thể bổ sung hồ sơ. Việc tuyển sinh đã kết thúc và lọc trên hệ thống toàn quốc chứ không phải nhà trường tự đặt ra quy định nên trường hợp này chúng tôi không thể quyết định được”, ông Đ. Khôi cho biết.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/du-diem-nhung-truot-dh-y-duoc-tp-hcm-vi-ca-nha-mac-covid-19-20211001111155737.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button