Công Nghệ

Dự đoán 13 năm trước của Elon Musk thành hiện thực


Nhưng Musk có tầm nhìn xa về con đường mà nhà sản xuất ô tô đang theo đuổi – ô tô điện giá cả phải chăng. Và ngày nay, những dự đoán của anh ấy có vẻ chính xác một cách kỳ lạ.

Vào ngày 27 tháng 10, Câu lạc bộ Thung lũng Silicon của Tesla đã tweet một đoạn video dài 67 giây từ bài thuyết trình năm 2008 của Musk tại The Hollywood Hill. Đáp lại, Musk đã tweet, “Chà, 13 năm trước”.

Trong đoạn clip, tỷ phú sinh năm 1971 bảo vệ mức giá 109.000 USD của Tesla Roadster thế hệ đầu tiên và cho rằng mức giá này là cần thiết cho sự phát triển của các loại xe giá cả phải chăng hơn trong tương lai.

Tỷ phú nổi tiếng cho biết: “Bất cứ khi nào ai đó mua một chiếc Tesla Roadster, mỗi xu mà Tesla kiếm được đều được sử dụng để phát triển các loại xe thị trường đại chúng rẻ hơn. Ông cũng lưu ý rằng máy tính xách tay và điện thoại di động đã đi từ những phụ kiện đắt tiền sang những tiện ích thiết yếu và rẻ hơn theo thời gian.

“Bạn không thể mua những chiếc xe rẻ tiền trừ khi bạn bắt đầu với những chiếc xe đắt tiền”, Musk nhấn mạnh.

Dự đoán của Elon Musk cách đây 13 năm đã thành hiện thực - Ảnh 1.

Elon Musk đã dự đoán chính xác giá ô tô điện cách đây 13 năm. Ảnh: Getty Images

Theo dõi CNBC, Phân tích năm 2008 của Musk thực sự sắc sảo. Ví dụ, máy tính xách tay Compaq Portable, một trong những chiếc đầu tiên được sản xuất hàng loạt, được phát hành vào năm 1983 với giá 2.995 USD – tương đương 8.248,58 USD ngày nay nếu tính đến lạm phát. Hewlett-Packard mua lại Compaq vào năm 2002 và ngày nay, một trong những mẫu Chromebook của HP đang được bán với giá 199,99 USD.

Chiến lược của Elon Musk sử dụng số tiền thu được ban đầu của Roadster – từ những người “giàu có” – để đầu tư vào R&D (nghiên cứu và phát triển), từ đó có nhiều lựa chọn hợp lý hơn – dường như đã phát huy tác dụng. sự thành công.

Ngay cả sau khi Tesla tăng giá vào cuối tuần trước, mẫu sedan bốn cửa Model 3 của nhà sản xuất ô tô này vẫn có giá 45.190 USD, xấp xỉ với các đối thủ như Nissan Leaf 2021 và Chevrolet Bolt EUV 2022. Mẫu crossover SUV Y của Tesla hiện có giá 58.190 USD. – tương tự như giá của Ford Mustang Mach-E SUV đời 2021.

Xu hướng sử dụng xe điện ở Mỹ đang có xu hướng gia tăng. Theo một báo cáo vào tháng 4 năm 2020 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế liên chính phủ có trụ sở tại Paris, gần 1,8 triệu xe điện đã được đăng ký ở Mỹ, gấp ba lần so với năm 2016.

Tuy nhiên, đó là một con số tương đối nhỏ so với 286,9 triệu xe được đăng ký trên toàn quốc vào cuối năm 2020, theo dữ liệu do DMV và công ty tiếp thị kỹ thuật số ô tô Hedges and Company tổng hợp. .

Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào tháng 6, gần 40% người Mỹ nói rằng trong lần mua ô tô tiếp theo, họ sẽ cân nhắc mua một chiếc xe điện. Nhưng 2/3 số người tham gia khảo sát coi việc tăng giá là một vấn đề và coi ô tô điện đắt hơn ô tô thông thường.

Linh Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button