Giáo Dục

Du học sinh Việt có thể quay trở lại Trung Quốc từ hôm nay

Theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Trung Quốc đã bắt đầu cho phép những người có giấy phép cư trú du học vào nước này.

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, từ 0h ngày 24/8, Trung Quốc tiếp nhận du học sinh nhập cảnh trong thời hạn lưu trú, không cần xin lại visa. hộ chiếu).

Ngoài ra, việc chấp nhận nhập học nêu trên cũng áp dụng cho công dân nước ngoài có thẻ doanh nhân APEC hợp lệ và hộ chiếu hợp lệ tương ứng.

“Đây là thông tin tôi đã chờ đợi hơn hai năm”, Đỗ Phương Uyên, nghiên cứu sinh thạc sĩ Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh chia sẻ. Trở về Việt Nam từ đầu năm 2020, Uyên cho biết sẽ bắt tay ngay vào việc chuẩn bị hồ sơ để sớm trở lại Trung Quốc học tập.

Uyên cho biết, các du học sinh nhận được thông báo cần tuân thủ các chính sách và biện pháp phòng chống dịch của Trung Quốc và đồng ý chịu các chi phí liên quan đến việc trở về và phòng chống dịch. Du học sinh Việt Nam có thể sang Trung Quốc bằng đường hàng không, trước và sau chuyến bay phải cách ly 4-10 ngày.

Kể từ khi Covid-19 bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc vào cuối năm 2019, quốc gia này đã đóng cửa biên giới, khiến sinh viên quốc tế phải gián đoạn các nghiên cứu trực tiếp.

Trung Quốc hiện đứng thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế, sau Mỹ và Anh. Nhiều lần trong hai năm qua, các sinh viên quốc tế đã tổ chức các chiến dịch truyền thông xã hội để kêu gọi quay trở lại Trung Quốc học tập.

Theo thống kê tháng 12 năm 2020 của mạng xã hội Tencentcó hơn 13.500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/du-hoc-sinh-viet-co-the-quay-tro-lai-trung-quoc-tu-hom-nay-4503292.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button