Du Lịch

Du khách đặt cọc ‘villa ma’ ở Vũng Tàu

Bà rịa vũng tàuNhiều khách hàng chuyển cọc, đặt chỗ căn biệt thự không tồn tại tại TP Vũng Tàu.

Giữa tháng 6, anh Trương Kim Long, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM đang tìm kiếm một căn biệt thự để cả gia đình nghỉ hè. Vũng Tàu. Trong lúc tìm kiếm, anh thấy quảng cáo trên Facebook về căn biệt thự có tên Helios Villa với giá 7,5 triệu đồng. Thấy hình ảnh bắt mắt, tra trên Google thấy khớp với hình ảnh, anh chủ động liên hệ.

Thông tin quảng cáo biệt thự.  Ảnh: NVCC

Thông tin quảng cáo biệt thự. Hình ảnh: NVCC

Sau đó, anh Long được giới thiệu có nhiều chương trình khuyến mại ưu đãi hấp dẫn, giá thuê chỉ từ 5 triệu đồng. Bên biệt thự nói cần chuyển cọc trước 50% để giữ chỗ nếu không sẽ hết chỗ, vì hôm muốn đặt đã có khách thuê nhưng chưa chuyển.

Trong quá trình đặt phòng, anh Long yêu cầu căn biệt thự cung cấp căn cước công dân của chủ nhân và được một người tên Nguyễn Quốc Hùng, quê Lâm Thao, Phú Thọ, trú tại An Trì, Hùng Vương. Hồng Bàng Hải Phòng. Sau đó, nhân vật này gửi cho anh Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch do Sở Du lịch TP.Vũng Tàu cấp và số điện thoại tiếp tân. Vì vậy, anh Long cứ yên tâm và chuyển tiền giữ chỗ, đồng thời nhận được giấy xác nhận. Sau đó vài ngày, anh liên lạc với nhân vật này nhưng không được, thậm chí số tiếp tân trước đó cũng được cung cấp. Anh nhận ra mình bị lừa và trình báo với chính quyền địa phương.

Hình ảnh lung linh mà căn biệt thự này đăng tải.  Ảnh: NVCC

Hình ảnh lung linh mà căn biệt thự này đăng tải. Hình ảnh: NVCC

Chị Hoàng Lệ Quân, ngụ Đồng Nai, cũng như anh Long, lên mạng xã hội tìm nhà trọ ở Vũng Tàu để đầu quân cho một công ty nghỉ dưỡng vào giữa tháng 7. Cô ấy nhìn thấy một tài khoản có tên “Helios Villa” đăng một quảng cáo. Cho thuê biệt thự, chiết khấu từ 15 đến 7,5 triệu. Tìm kiếm trên nền tảng đặt phòng trực tuyến, chị Quân thấy tên căn biệt thự này nên yên tâm, đồng thời thấy hình ảnh chứng minh nhân dân, số điện thoại của chủ nhân.

Chị liên hệ theo số điện thoại trên quảng cáo và gặp lễ tân, sau đó chuyển tiền nhưng khi chuyển khoản xong thì không nhận được xác nhận. Cô gọi điện cho anh Hùng nhưng anh không nghe máy. Gọi đến số khác, Hùng trả lời máy và bảo nhân viên bận, sẽ gửi xác nhận sau. Tuy nhiên, cả hai số điện thoại sau đó đều bị chặn. “Tôi làm trong bệnh viện, lấy tiền của cả khoa đặt cọc để giữ chỗ nhưng bị lừa, xấu hổ quá với mọi người”, cô nói.

Anh Long và chị Quân cho biết, nạn nhân bị lừa tìm nhau và lập nhóm trên Facebook để cùng nhau giải quyết vụ việc, số lượng lên đến 200 người. Các nạn nhân cũng đã cùng nhau tìm hiểu và được biết địa chỉ căn biệt thự thực chất là một chuỗi quán lẩu và cà phê.

Ông Trịnh Hằng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin ban đầu về vụ việc. “Đối tượng lừa đảo du khách qua mạng không có chỗ ở trên địa bàn mà chỉ lập trên mạng xã hội nên sự việc nằm trong tầm ngắm của cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông”, ông Hằng thông tin. Hiện Công an TP.Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra vụ việc. Ông Hằng cũng cho biết đã cử thanh tra của Sở xuống cùng làm việc.

Đối với quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch được đăng tải trên trang “biệt thự ma”, ông Hằng khẳng định có nhiều dấu hiệu làm giả, sửa đổi trái phép. Để tránh bị lừa, vị này nhắc du khách tra cứu thông tin tại website của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP.Vũng Tàu để xem danh sách các cơ sở lưu trú được cấp phép trên địa bàn.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/du-khach-dat-coc-villa-ma-o-vung-tau-4487349.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button