Thế Giới

Du khách dính án phạt nặng vì lướt sóng tại kênh đào Venice

(Đất nước) – Là một điểm đến nổi tiếng, Venice từ lâu đã phải đối mặt với nhiều hành khách có hành vi không tôn trọng di sản này.

Hai du khách muốn trải nghiệm cảm giác lướt sóng tại kênh đào Grand Canal, Venice vào sáng thứ 4 (17/8). Họ đã sử dụng ván lướt điện eFoils và tận hưởng cảm giác bắt sóng tại con kênh nổi tiếng này. Kênh đào Grand Canal không chỉ là kênh đào trung tâm của Venice – thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, mà còn là tuyến đường giao thông chính của người dân địa phương.

Máy ảnh của nhiều người dân đã ghi lại được hành vi lướt sóng nguy hiểm này, khi hai du khách lái ván lướt để tránh các phương tiện khác dưới cầu Rialto và khi họ băng qua Vương cung thánh đường Salute, một trong những địa điểm biểu tượng của thành phố Venice.

Du khách bị phạt nặng vì lướt sóng ở kênh Venice - Ảnh 1.

Hành vi lướt ván của du khách đã bị cư dân ghi lại. Ảnh: CNN.

Khi họ di chuyển đến gần Cầu Accademia, một trong số họ đã rơi khỏi bảng nhưng đã cố gắng giữ điện thoại không rơi xuống nước. Trước đó, anh đã dùng điện thoại để quay phim người bạn đồng hành của mình.

Khi video về hai người lướt ván được đăng trên Twitter, Thị trưởng Venice Luigi Brugnaro đã nhanh chóng phản ứng, gọi họ là “hai kẻ hách dịch đang làm trò cười cho thành phố này”. Anh ta cũng đề nghị trả tiền bữa tối miễn phí cho bất kỳ ai có thể nhận dạng được hai người.

Mặc dù không biết bằng cách nào, nhưng danh tính của họ đã được tìm thấy và ông Luigi Brugnaro thông báo rằng: “Hai chiếc ván lướt sóng đã bị tịch thu và chẳng bao lâu nữa … những người chịu trách nhiệm về việc này sẽ nằm trong tay chúng tôi.”

Tờ báo địa phương Il Gazzettino sau đó đưa tin rằng hai du khách đã bị bắt. Hai tấm ván – trị giá khoảng 25.000 euro (25.440 USD) – đã bị tịch thu và mỗi người lướt ván bị phạt 1.500 euro vì gây nguy hiểm cho giao thông trên kênh. Họ cũng bị cho là có hành vi chống đối xã hội và ngay lập tức bị trục xuất khỏi thành phố.

Chính quyền thành phố cũng đã yêu cầu các luật sư bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại hai người vì đã làm tổn hại đến hình ảnh của thành phố. Lãnh sự quán của họ cũng sẽ được liên lạc để thông báo về vụ việc.

Venice không phải là điểm đến duy nhất của Ý gặp phải những khách du lịch có hành vi xấu trong mùa hè này. Trong hai tháng qua, đã có một số khách du lịch lái xe dọc theo cầu thang tại điểm đến Spanish Steps ở Rome, ném một chiếc xe tay ga xuống khu vực đó và lái chiếc xe tay ga quanh khu di sản Pompeii.

Bình yên

Nguồn: https://toquoc.vn/du-khach-dinh-an-phat-nang-vi-luot-song-tai-kenh-dao-venice-20220818112347512.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button