Đời Sống

Du khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An, chủ quán nói gì?

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ về dòng trạng thái của tài khoản Facebook UP với tiêu đề: “Tẩy chay Bánh mì Phượng Hội An ”.

“Thái độ trừng mắt của ông chủ”

Nội dung bài báo thuật lại trường hợp một nữ du khách đến từ TP. du lịch ở Hội An và mua bánh mì tại quán Phượng (P. Minh An).

Theo đó, du khách này đã đứng xếp hàng gần 20 phút để chờ một khách mua gần 30 ổ bánh mì. Khi đến lượt, người này gọi “4 ổ bánh bình thường, 1 ổ không cay” nhưng chỉ nhận được sự im lặng từ phía nhân viên. Những người xếp hàng sau cô ấy nhận bánh mì trước.

Du khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An, chủ quán nói gì?  - 1.  ảnh

Khách hàng đăng đàn kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng Hội An

Nữ du khách này bình luận: “Người bán hàng trả lời xấc xược, thái độ hách dịch: Vì tôi mua thêm người sau 4 ổ. Còn công sức tôi bỏ ra để chờ 30 ổ trong hơn 20 phút thì sao? ”.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này, theo người này là do cô đến từ TP.HCM, nói giọng miền Nam hoặc đơn giản là không “thích người bán hàng” …

Sau khi bài viết được tải lên mạng xã hội Facebook, đã có hơn 6,1 nghìn lượt phản ứng, hơn 1,2 nghìn lượt chia sẻ và 3,3 nghìn lượt bình luận.

Đến chiều qua (27/12), một tài khoản có tên Trương Thị Phương Phương (của bà Trương Thị Phương, chủ quán bánh mì Phượng) đã lên tiếng xin lỗi.

Chủ nhà hàng đã rất sốc khi nhận được phản hồi như vậy của khách hàng. Tài khoản này giải thích: “Sự việc hôm đó chỉ đơn giản là do nhân viên sơ suất không quan sát cái trước, cái sau chắc là một những người bạn trẻ Tôi thấy tức và bốc đồng nên đã viết một bài… Trong quá trình bán hàng, có một bạn nhân viên xử lý chưa khéo, tôi đã làm chủ được từ trước đến nay là rất tốt. Chuyện xảy ra hôm trước chỉ là bán trước, bán sau, mong mọi người hiểu và thông cảm ”.

Du khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An, chủ quán nói gì?  - 2.  ảnh

Chủ tiệm bánh mì Phượng Hội An xin lỗi

n

Bà chủ quán bánh mì Phượng cũng cho rằng, do giọng nói của nhân viên nên khách hàng có thể hiểu nhầm: “Về giọng nói thì đa số là người Quảng Nam, ở quê nên nói giọng Quảng Nam đặc trưng nên mới xảy ra sự việc trên. cũng là lỗi một phần do nhân viên, mình thay mặt cộng đồng mạng cũng như các bạn trẻ hôm đó xin lỗi, mong mọi người nhìn nhận thật lòng ở Bánh Mì Phượng nhà mình cũng đã hết mình phục vụ khách hàng trong thời gian qua 35 năm và chúng tôi cũng rất biết ơn. “

Một bài học đắt giá

Trao đổi thêm, bà Phương (56 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như vậy sau 35 năm làm nghề.

“Sự việc này là một bài học đắt giá đối với tôi. Trong tình hình thị trường hiện nay thực sự khó khăn, vì vậy cần phải có thái độ tôn trọng khách hàng như thượng đế để tồn tại. Bên cạnh đó, họ sẽ điều chỉnh phong cách làm việc của nhân viên cho phù hợp với thời đại để nâng cấp bản thân ”, bà Phương nói.

Du khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An, chủ quán nói gì?  - 3.  ảnh

Bánh mì Phượng ở Hội An nổi tiếng từ bao đời nay

Bà Phương cho rằng, sự việc là một bài học đắt giá, bản thân bà thực sự rất sốc vì sợ làm tổn hại đến thương hiệu mà mình đã gây dựng hàng chục năm.

“Sau khi một khách hàng đăng tin kêu gọi tẩy chay Bánh mì Phượng, mình gọi ngay cho khách này. Tôi cũng đã xin lỗi, dù sao trong vụ việc này tôi cũng là người có lỗi ”, bà Phương nói thêm.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Lê Quang Trung, Bí thư Đảng ủy P.Minh An, cho biết liên quan đến vụ việc khách hàng kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng vì cho rằng nhân viên có thái độ phục vụ không tốt, phường đã mời chủ cơ sở (bà). Trương Thị Phượng) đã đi làm vào chiều qua (27/12).

“UBND phường đã phối hợp với Phòng VH-TT TP Hội An làm việc với chủ nhà hàng, đồng thời lập biên bản, nếu vi phạm sẽ đình chỉ hoạt động. việc kinh doanh. Sau buổi làm việc, chủ quán bánh mì Phượng Hội An đã xin lỗi nhân viên có thái độ không đúng mực với khách khiến họ bức xúc, đồng thời hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa ”, anh Trung nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/du-khach-keu-goi-tay-chay-banh-mi-phuong-noi-tieng-hoi-an-chu-quan-noi-gi-post1415851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button