Thế Giới

Du khách Mỹ bị phạt tới 450 USD chỉ vì ăn uống trên đài phun nước ở Rome

Một du khách Mỹ đã bị phạt 450 USD ở Rome vì ăn uống tại đài phun nước Fontana dei Catecumeni ở Rome, Italy.

Trước tình trạng du lịch tràn lan, chính quyền thành phố Rome đã đưa ra quy định nhằm tăng cường duy trì các quy tắc đô thị, trong đó yêu cầu du khách không được ngồi trên đài phun nước Fontana dei Catecumeni để ăn uống.

Du khách Mỹ bị phạt tới 450 USD vì ăn uống trên đài phun nước ở Rome - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: CNN

Theo CNN, một người đàn ông 55 tuổi, được biết đến là du khách Mỹ, ngồi ở rìa đài phun nước Fontana dei Catecumeni để ăn nhẹ và cảnh sát địa phương đã lập biên bản vi phạm.

Cảnh sát cho biết họ đã can thiệp khi người đàn ông cố gắng ăn uống trên đài phun nước, vi phạm quy tắc cảnh quan đô thị ở điểm đến nổi tiếng.

Đài phun nước Fontana được xây dựng tại thị trấn Monti, Rome từ năm 1588 đến năm 1589 bởi nhà điêu khắc và kiến ​​trúc sư Battista Rusconi. Fontana đã được khôi phục vào năm 1997.

Vào những năm 1970, những quy tắc đầu tiên được áp dụng tại đài tưởng niệm này để bảo vệ các đài phun nước lịch sử cũng như các bức tượng hay đài kỷ niệm khác của Ý. Các quy định mới nhằm mục đích nâng cao nhận thức về cảnh quan môi trường của thành phố tiếp tục được bổ sung từ năm 2019. Cảnh sát địa phương cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã thực hiện hơn 300 cuộc kiểm tra thường xuyên vào cuối tuần trước, trong đó bao gồm các cuộc tuần tra trên đường phố nhằm hạn chế âm lượng của âm nhạc. phát ra từ các thanh.

Luật mới của Ý cũng bao gồm lệnh cấm uống rượu trên đường phố, lệnh cấm kéo vali có bánh xe và xe đẩy xuống cầu thang lịch sử, và cấm để ngực trần khi đi bộ và bơi trong đài phun nước. Cảnh sát sẽ phạt tiền hoặc thậm chí cấm mọi người đến một khu vực nhất định trong tối đa 48 giờ. Những người vi phạm có thể bị cấm ra khỏi khu vực trong 60 ngày.

Quy tắc nhằm nâng cao ý thức tôn trọng di sản văn hóa và nghệ thuật của thủ đô Ý. Những quy định này cũng là một biện pháp để ngăn chặn tình trạng du lịch quá mức ở thành phố Rome khi ngành du lịch đang phải vật lộn để đối phó với lượng lớn du khách đổ về đây.

Trước đại dịch Covid-19, Rome đón khoảng 10 triệu lượt khách mỗi năm. Thời gian gần đây, thành phố nổi tiếng này xảy ra nhiều vụ việc du khách vi phạm khiến luật bắt đầu siết chặt hơn.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/du-khach-my-bi-phat-toi-450-usd-chi-vi-an-uong-tren-dai-phun-nuoc-o-rome-20220908114149681.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button