Giáo Dục

Dư kiến các mức chi tài chính cho nghiên cứu sinh theo Đề án 89

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Đề án 89. Theo đó, mức học phí tối đa đối với giảng viên làm nghiên cứu sinh là 25.000 USD / năm. Sinh hoạt phí cao nhất là 1.300 USD / tháng.

Đây là Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. được phê duyệt tại Quyết định số 89 / QĐ-TTg ngày 18 tháng 01 năm 2019.

>>> Dự án 89

Cụ thể, học phí, lệ phí được thanh toán theo hợp đồng giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài hoặc theo mức quy định của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài. Thông báo của người nước ngoài trong thông báo tiếp nhận sinh viên không được vượt quá 25.000 USD / người (hoặc tương đương theo đơn vị tiền tệ của nước sở tại cho một năm học).

Trường hợp mức học phí cao hơn 25.000 USD / năm, phần chênh lệch học phí cao hơn người học sẽ tự chi trả.

Chi phí làm hộ chiếu, visa thanh toán theo tỷ lệ do Nhà nước quy định và hóa đơn lệ phí visa thực tế.

Sinh hoạt phí cho giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89 dao động từ 390 USD đến 1.300 USD / người / tháng tùy theo quốc gia mà nghiên cứu sinh theo học.

Cụ thể, chi phí sinh hoạt cao nhất là 1.300 USD / tháng đối với nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản. Tiếp đến là sinh hoạt phí của NCS theo Đề án 89 tại Australia và New Zealand là 1.120 USD / người / tháng. Thấp nhất là mức chi cho nghiên cứu sinh của các nước trong khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines là 390 USD / người / tháng.

Việc thanh toán sinh hoạt phí hàng tháng hoặc hàng quý.

Đề xuất hỗ trợ giảng viên đi học tiến sĩ theo Đề án 89 cao nhất hơn 3,4 tỷ đồng
Định mức sinh hoạt phí của người học được cử đi đào tạo dài hạn ở nước ngoài theo Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030

Về bảo hiểm y tế bắt buộc, nghiên cứu sinh có thể chi tối đa $ 1,000 / người / năm. Nếu muốn mua bảo hiểm y tế với mức cao hơn thì phải tự bù phần chênh lệch.

Ngoài ra, người học được cấp 01 vé máy bay từ Việt Nam đến nơi học và 01 vé máy bay từ nơi học tập về Việt Nam (trừ trường hợp bên bạn đài thọ) trong toàn bộ thời gian đào tạo, bồi dưỡng. Chi phí đi lại được cấp một lần, mức cố định 100 USD / người.

Đối với giảng viên làm NCS theo Đề án 89 trong nước, dự toán kinh phí như sau:

Hỗ trợ kinh phí cho người học thực hiện các đề tài luận án, tham dự hội thảo, hội nghị trong nước từ 13-20 triệu đồng / năm trong thời gian không quá 4 năm. Bên trong:

– Nhóm ngành y dược: 20 triệu đồng / sinh viên / năm;

– Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ; nông, lâm, ngư, thể dục, thể thao, nghệ thuật: 18 triệu đồng / người học / năm;

– Nhóm các chuyên ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật; khách sạn, du lịch và các ngành khác: 13 triệu đồng / sinh viên / năm.

Ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% phí công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học và công nghệ quốc tế có uy tín trong danh mục Web of Science do tác giả chính hoặc tác giả liên hệ.

Người học có kết quả học tập tốt, đáp ứng các điều kiện theo quy định về chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo được mời tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế hoặc đi thực tập ngắn hạn ở nước ngoài. Ngoài ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền đi lại, sinh hoạt (tối đa không quá 01 lần trong cả thời gian đào tạo) theo quy định tại Thông tư số 102/2012 / TT-BTC ngày 21/6/2012 của Bộ Tài chính.

Trường hợp cơ sở đào tạo nước ngoài có thông báo hỗ trợ chi phí liên quan đến việc tham dự hội thảo, hội nghị quốc tế, thực tập ngắn hạn thì ngân sách nhà nước không hỗ trợ chi phí đã được phê duyệt. Cơ sở đào tạo nước ngoài tài trợ cho người học.

>>> Dự thảo thông tư của Bộ Tài chính về mức chi cho giảng viên theo Đề án 89 Ở ĐÂY

Đề xuất hỗ trợ giảng viên đi học tiến sĩ theo Đề án 89 cao nhất hơn 3,4 tỷ đồng

Trước đó, theo tính toán của Bộ GD & ĐT, để thực hiện mục tiêu của Đề án 89, trong 10 năm tới, giáo dục đại học Việt Nam cần đào tạo khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và trên 300 giảng viên. đoàn viên khối văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có trình độ thạc sĩ.

Ngọc Linh

Sẽ tăng mức chi cho giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89

Sẽ tăng mức chi cho giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Đề án 89 sẽ tăng cường đầu tư cho đào tạo trình độ tiến sĩ, tránh tình trạng thí sinh chỉ coi đây là phương án cuối cùng khi không thể xin các học bổng khác.

Những điều cần biết về học bổng dành cho giảng viên thuộc Đề án 89

Những điều cần biết về học bổng dành cho giảng viên thuộc Đề án 89

Bộ GD & ĐT vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Đề án 89.

Hơn 2.500 giảng viên đăng ký học tiến sĩ bằng ngân sách theo Đề án 89

Hơn 2.500 giảng viên đăng ký học tiến sĩ bằng ngân sách theo Đề án 89

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, cả nước có hơn 1.200 giảng viên đăng ký học tiến sĩ theo Đề án 89 vào năm 2021. Con số này năm 2022 là hơn 1.300.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-kien-cac-muc-chi-tai-chinh-cho-nghien-cuu-sinh-theo-de-an-89-795478.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button