Kinh Doanh

Dự kiến từ 15 – 22.12 sẽ khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất


Về tiến độ thực hiện Dự án nhà ga T3 Tân Sơn NhấtTrao đổi với báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều nay 1/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy cho biết, hiện đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để đảm bảo khởi công vào cuối năm nay.

Dự kiến ​​từ ngày 15-22/12, nhà ga T3 Tân Sơn Nhất sẽ khởi công xây dựng - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy

Cụ thể, để khởi công dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất cần 2 yếu tố: bàn giao mặt bằng cho nhà thầu và chủ đầu tư phê duyệt hồ sơ kỹ thuật cũng như đấu thầu chọn nhà thầu. Với mặt bằng Bộ Quốc phòng đang làm thủ tục bàn giao đất, về phía UBND TP.HCM sẽ phải làm thêm thủ tục để ra quyết định thu hồi đất.

“Hôm nay TP.HCM đã giao các sở ngành thẩm định phương án thu hồi. Dự kiến ​​trong tuần này có thể ban hành 2 quyết định liên quan đến giải phóng mặt bằng và thu hồi đất”, ông Huy nói.

Về phía chủ đầu tư, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã lựa chọn xong nhà thầu phần móng cho dự án từ cuối tháng 7/2022 và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính, đảm bảo “chắc chắn khởi công vào cuối tháng 12”.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng khẳng định, hiện các thủ tục đang được đảm bảo. Dù chưa hoàn thành thủ tục bàn giao mặt bằng nhưng Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân cũng đã tạo điều kiện để nhà thầu thi công tiến hành đóng cọc thử. “Nếu không có vấn đề gì, từ ngày 15 đến 22-12, có thể khởi công xây dựng dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất”, ông Huy nói.

\N

1 dự án thông xe cao tốc Bắc – Nam, 3 dự án riêng tuyến chính

Với 4 dự án cao tốc Bắc – Nam Đề nghị Chính phủ thông xe đến hết năm 2022, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy cho biết, Bộ GTVT xác định các dự án này “không có đường lùi”, bởi hạ tầng giao thông quan trọng không chỉ giải ngân vốn. đầu tư công, tăng trưởng kinh tế mà còn phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, trong số 4 dự án, hiện chỉ có dự án Cam Lộ – La Sơn đạt 96,8% tiến độ, chắc chắn sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 31/12.

3 dự án còn lại gồm Mai Sơn – Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây chỉ thông xe toàn tuyến mặt đường bê tông nhựa, dự kiến ​​đưa vào khai thác ngày 30/4/2023. Anh Huy, tiến độ chung các dự án mới đạt khoảng 70%. Năm 2021, gần như cả 3 dự án đều chậm tiến độ do Covid-19Mới thi công được 17%, khối lượng còn lại chủ yếu thực hiện trong năm 2022.

Theo ông Huy, ngày 31/12, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đi kiểm tra và yêu cầu bằng mọi giải pháp, trên công trường hiện nay các dự án cũng đang thi công theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng là 3 ca 4. kíp. Tuy nhiên, ngoài tuyến chính, các dự án còn nhiều hạng mục như đường gom, đường dân sinh đã được Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định các công trình xây dựng mới đưa vào khai thác.

“Về lo ngại việc đẩy tiến độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình? Quan điểm của Bộ là không đánh đổi tiến độ lấy chất lượng, việc thi công các dự án được kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào là VLXD cho đến đầu ra”, ông Huy khẳng định.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button