Du Lịch

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tìm hướng bứt phá

Xu hướng kết nối du lịch vùng, cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp lữ hành … sẽ được các chuyên gia thảo luận trong hội thảo phát triển du lịch ĐBSCL tại Cần Thơ, chiều 26/4.

Đồng bằng sông Cửu Long gắn với sản phẩm du lịch sông nước miệt vườn, thiên nhiên và ẩm thực dân dã, là một trong 7 vùng du lịch tiêu biểu được Chính phủ phê duyệt … có bản sắc riêng, nhưng câu chuyện về sản phẩm du lịch vùng luôn được bàn thảo tại nhiều cuộc hội thảo. vì thiếu sự hấp dẫn và đột phá.

Trong giai đoạn phục hồi du lịch sau Covid-19, nhiều nhà khai thác du lịch tại đây vẫn còn lúng túng trước những thay đổi của thị trường, hoặc cần các nguồn lực hỗ trợ sau khi trải qua một thời gian dài hoạt động. sản xuất cầm chừng, thiếu nguồn lực về vốn và lao động …

Nhằm giải bài toán khôi phục và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp này, Hội thảo “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Cơ hội bứt phá “ sẽ diễn ra lúc 2h tại khách sạn Vinpearl Cần Thơ. Bạn đọc quan tâm cũng có thể đăng ký trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Theo Ban tổ chức, sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp quan tâm nêu vướng mắc, đối thoại với đại diện các bộ, ngành, đơn vị liên quan nhằm tìm ra hướng đi mới cho du lịch trong khu vực. Từ đó, các bên thúc đẩy kết nối mạng lưới kinh doanh lữ hành, tối ưu hóa nguồn lực, khai thác thế mạnh du lịch của các địa phương và đề xuất giải pháp phát triển ngành du lịch vùng.

Chợ nổi Cái Răng buổi sáng

Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách. Hình ảnh: Wei Wei

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện VCCI Cần Thơ, các hiệp hội và doanh nghiệp các tỉnh, thành ĐBSCL. Bên cạnh đó là các chuyên gia trong nước và quốc tế, đầu ngành.

Liên kết vùng, liên kết chuỗi để hiệp lực phát triển sản phẩm du lịch “đặc sản” từng nơi, nâng cấp hạ tầng giao thông là một trong những giải pháp quan trọng để nâng tầm du lịch vùng. Định hướng phát triển theo hướng liên kết với TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam sẽ được đại diện Tổng cục Du lịch chia sẻ, đồng thời lắng nghe ý kiến ​​từ các doanh nghiệp đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Các chuyên gia du lịch sẽ phân tích tiềm năng, triển vọng đầu tư phát triển du lịch vùng, những sản phẩm có thể trở thành xu hướng để tư vấn, định hướng cho các đơn vị du lịch tìm hướng đi sau đại dịch.

Các doanh nghiệp tham gia cũng sẽ có cơ hội tiếp cận và được hướng dẫn sử dụng các công cụ của Google, các tính năng hỗ trợ phân tích điểm du lịch, phục vụ quá trình hoạt động.

Từ việc phân tích đặc điểm du lịch của ĐBSCL, các chuyên gia cũng sẽ đánh giá cơ hội của các doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là xu hướng du lịch bền vững hoặc chuyển đổi số. Các bên sẽ cùng nhau đối thoại, tìm giải pháp tạo hệ sinh thái du lịch trong khu vực, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả hoặc mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình có thể đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả hoặc thông qua các kênh offline hoặc online.

Tọa đàm “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Cơ hội bứt phá” do Lãnh đạo Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Dự án IPSC chủ trì. Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp cũng sẽ được giới thiệu và tham gia IPSC. Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân do USAID tài trợ và Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm cơ quan chủ quản. Ra mắt vào đầu năm nay. IPSC đặt mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam bằng cách cung cấp nhiều gói hỗ trợ. Trong đó, các doanh nghiệp du lịch là một trong những đối tượng chính của dự án.

Phong Vân

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich-dong-bang-song-cuu-long-tim-huong-but-pha-4454855.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button